หน่วยสมรรถนะ
จัดเก็บน้ำนมหลังการฆ่าเชื้อในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-MPD-3-007ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดเก็บน้ำนมหลังการฆ่าเชื้อในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป |
3. ทบทวนครั้งที่ | / |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
A2051 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบพาสเจอร์ไรส์ให้ได้ตามมาตรฐาน | 1.1ตรวจสอบความพร้อมสภาพแวดล้อมและสภาวะการจัดเก็บน้ำนมระบบพาสเจอร์ไรส์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป | A2051.01 | 58314 |
A2051 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบพาสเจอร์ไรส์ให้ได้ตามมาตรฐาน | 1.2ตรวจสอบสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมการจัดเก็บน้ำนมระบบพาสเจอร์ไรส์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป | A2051.02 | 58315 |
A2052 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบ UHT ให้ได้ตามมาตรฐาน | 2.1ตรวจสอบความพร้อมสภาพแวดล้อม และสภาวะการจัดเก็บของน้ำนมระบบ UHTในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป | A2052.01 | 58316 |
A2052 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบ UHT ให้ได้ตามมาตรฐาน | 2.2ตรวจสอบสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมการจัดเก็บน้ำนมระบบ UHT ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป | A2052.02 | 58317 |
A2053 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบสเตอริไรส์ให้ได้ตามมาตรฐาน | 3.1ตรวจสอบความพร้อมสภาพแวดล้อมและสภาวะการจัดเก็บน้ำนมระบบพาสเจอร์ไรส์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป | A2053.01 | 58318 |
A2053 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบสเตอริไรส์ให้ได้ตามมาตรฐาน | 3.2ตรวจสอบสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมการจัดเก็บน้ำนมระบบสเตอริไรส์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป | A2053.02 | 58319 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ 1.จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบพาสเจอร์ไรส์ให้ได้ตามมาตรฐาน 0.1 1.1ตรวจสอบความพร้อมสภาพแวดล้อมและสภาวะการจัดเก็บน้ำนมระบบพาสเจอร์ไรส์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 0.2 1.2ตรวจสอบสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมการจัดเก็บน้ำนมระบบพาสเจอร์ไรส์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 1.จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบ UHT ให้ได้ตามมาตรฐาน 0.3 2.1ตรวจสอบความพร้อมสภาพแวดล้อม และสภาวะการจัดเก็บของน้ำนมระบบ UHTในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 0.4 2.2ตรวจสอบสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมการจัดเก็บน้ำนมระบบ UHT ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 1.จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปในระบบสเตอริไรส์ให้ได้ตามมาตรฐาน 0.5 3.1ตรวจสอบความพร้อมสภาพแวดล้อมและสภาวะการจัดเก็บน้ำนมระบบพาสเจอร์ไรส์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 0.6 3.2ตรวจสอบสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมการจัดเก็บน้ำนมระบบสเตอริไรส์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป (ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |