หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

รับและจัดเก็บน้ำนมดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-MPD-2-003ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ รับและจัดเก็บน้ำนมดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป

3. ทบทวนครั้งที่ /

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
A2011 ตรวจรับน้ำนมดิบให้ได้ตามมาตรฐานในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 1.1ตรวจสอบเอกสารการรับน้ำนมดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป A2011.01 58285
A2011 ตรวจรับน้ำนมดิบให้ได้ตามมาตรฐานในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 1.2ตรวจสอบคุณภาพน้ำนมดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน A2011.02 58286
A2011 ตรวจรับน้ำนมดิบให้ได้ตามมาตรฐานในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 201101 ตรวจสอบเอกสารการรับน้ำนมดิบ 205190
A2011 ตรวจรับน้ำนมดิบให้ได้ตามมาตรฐานในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 201102 ตรวจสอบคุณภาพน้ำนมดิบให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน 205191
A2012 จัดเก็บน้ำนมดิบให้ได้ตามมาตรฐานในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 2.1ตรวจสอบความพร้อมสภาพแวดล้อมและสภาวะการจัดเก็บของน้ำนมดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป A2012.01 58287
A2012 จัดเก็บน้ำนมดิบให้ได้ตามมาตรฐานในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 2.2ตรวจสอบสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมในการจัดเก็บน้ำนมดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป A2012.02 58288
A2012 จัดเก็บน้ำนมดิบให้ได้ตามมาตรฐานในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 201201 ตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์และเครื่องจักรในการจัดเก็บน้ำนมดิบ 205192
A2012 จัดเก็บน้ำนมดิบให้ได้ตามมาตรฐานในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป 201202 ตรวจสอบความพร้อมและสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมในการจัดเก็บน้ำนมดิบ 205193

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

    1.ตรวจรับน้ำนมดิบให้ได้ตามมาตรฐานในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป

        0.1 1.1ตรวจสอบเอกสารการรับน้ำนมดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป

        0.2 1.2ตรวจสอบคุณภาพน้ำนมดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูปให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน

        0.3 201101 ตรวจสอบเอกสารการรับน้ำนมดิบ

        0.4 201102 ตรวจสอบคุณภาพน้ำนมดิบให้เป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน

    1.จัดเก็บน้ำนมดิบให้ได้ตามมาตรฐานในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป

        0.5 2.1ตรวจสอบความพร้อมสภาพแวดล้อมและสภาวะการจัดเก็บของน้ำนมดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป

        0.6 2.2ตรวจสอบสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมในการจัดเก็บน้ำนมดิบในการผลิตผลิตภัณฑ์นมแปรรูป

        0.7 201201 ตรวจสอบความพร้อมของอุปกรณ์และเครื่องจักรในการจัดเก็บน้ำนมดิบ

        0.8 201202 ตรวจสอบความพร้อมและสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมในการจัดเก็บน้ำนมดิบ

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ