หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
บรรจุผลิตภัณฑ์นมลงในบรรจุภัณฑ์ที่กำหนด
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-ZHZR-316A |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | บรรจุผลิตภัณฑ์นมลงในบรรจุภัณฑ์ที่กำหนด |
3. ทบทวนครั้งที่ | 1 / 2566 |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
A2061 บรรจุผลิตภัณฑ์นมแบบปลอดเชื้อตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน | 206101จัดเตรียมความพร้อมด้านอุปกรณ์เครื่องจักรสำหรับการบรรจุผลิตภัณฑ์นมแบบปลอดเชื้อ | A2061.01 | 204888 |
A2061 บรรจุผลิตภัณฑ์นมแบบปลอดเชื้อตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน | 206102 ควบคุมระบบการบรรจุผลิตภัณฑ์นมแบบปลอดเชื้อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด | A2061.02 | 204889 |
A2062 บรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน | 206201 ควบคุมระบบการบรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด | A2062.01 | 204890 |
A2062 บรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน | 206202 สรุปรายงานการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นม | A2062.02 | 204891 |
A2062 บรรจุหีบห่อผลิตภัณฑ์นมตามขั้นตอนที่ถูกต้องให้ได้ตามมาตรฐาน | 206203 จัดทำรายงานผลการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นม กรณีที่พบสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด | A2062.03 | 204892 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |