หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเก็บน้ำนมหลังการฆ่าเชื้อ

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-AVCG-315A

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเก็บน้ำนมหลังการฆ่าเชื้อ

3. ทบทวนครั้งที่ 1 / 2566

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
A2051 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมในระบบพาสเจอร์ไรส์ให้ได้ตามมาตรฐาน 205101 ตรวจสอบความพร้อมสภาพแวดล้อม และสภาวะการจัดเก็บน้ำนมระบบพาสเจอร์ไรส์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นม A2051.01 204884
A2051 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมในระบบพาสเจอร์ไรส์ให้ได้ตามมาตรฐาน 205102 ตรวจสอบสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมการจัดเก็บน้ำนมระบบพาสเจอร์ไรส์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นม A2051.02 204885
A2052 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมในระบบ UHTให้ได้ตามมาตรฐาน 205201 ตรวจสอบความพร้อมสภาพแวดล้อม และสภาวะการจัดเก็บของน้ำนมในระบบ UHT A2052.01 204886
A2052 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมในระบบ UHTให้ได้ตามมาตรฐาน 205202ตรวจสอบสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมการจัดเก็บน้ำนมในระบบUHT A2052.02 204887

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ