หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดเก็บน้ำนมหลังการฆ่าเชื้อ
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-AVCG-315A |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดเก็บน้ำนมหลังการฆ่าเชื้อ |
3. ทบทวนครั้งที่ | 1 / 2566 |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
A2051 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมในระบบพาสเจอร์ไรส์ให้ได้ตามมาตรฐาน | 205101 ตรวจสอบความพร้อมสภาพแวดล้อม และสภาวะการจัดเก็บน้ำนมระบบพาสเจอร์ไรส์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นม | A2051.01 | 204884 |
A2051 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมในระบบพาสเจอร์ไรส์ให้ได้ตามมาตรฐาน | 205102 ตรวจสอบสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมการจัดเก็บน้ำนมระบบพาสเจอร์ไรส์ในการผลิตผลิตภัณฑ์นม | A2051.02 | 204885 |
A2052 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมในระบบ UHTให้ได้ตามมาตรฐาน | 205201 ตรวจสอบความพร้อมสภาพแวดล้อม และสภาวะการจัดเก็บของน้ำนมในระบบ UHT | A2052.01 | 204886 |
A2052 จัดเก็บน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นมในระบบ UHTให้ได้ตามมาตรฐาน | 205202ตรวจสอบสุขลักษณะของสภาพแวดล้อมการจัดเก็บน้ำนมในระบบUHT | A2052.02 | 204887 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |