หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ฆ่าเชื้อน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นม

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-SIZV-311A

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ฆ่าเชื้อน้ำนมที่ใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์นม

3. ทบทวนครั้งที่ 1 / 2566

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
A2041 นำน้ำนมที่ผ่านการปรุงแต่งจากกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมเข้าสู่ระบบพาสเจอร์ไรส์ 204101 ควบคุมระบบพาสเจอร์ไรส์ให้เป็นไปตามมาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์นมที่กำหนด A2041.01 204875
A2041 นำน้ำนมที่ผ่านการปรุงแต่งจากกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมเข้าสู่ระบบพาสเจอร์ไรส์ 204102 สรุปรายงานการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นม A2041.02 204876
A2041 นำน้ำนมที่ผ่านการปรุงแต่งจากกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมเข้าสู่ระบบพาสเจอร์ไรส์ 204103 จัดทำรายงานผลการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นม กรณีที่พบสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด A2041.03 204877
A2042 นำน้ำนมที่ผ่านการปรุงแต่งจากกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมเข้าสู่ระบบ UHT 204201 ควบคุมระบบ UHT ให้เป็นไปตามมาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์นมที่กำหนด A2042.01 204878
A2042 นำน้ำนมที่ผ่านการปรุงแต่งจากกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมเข้าสู่ระบบ UHT 204202 สรุปรายงานการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นม A2042.02 204879
A2042 นำน้ำนมที่ผ่านการปรุงแต่งจากกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมเข้าสู่ระบบ UHT 204203จัดทำรายงานผลการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นมกรณีที่พบสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด A2042.03 204880
A2043 นำน้ำนมที่ผ่านการปรุงแต่งจากกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมเข้าสู่ระบบสเตอริไรส์ 204301 ควบคุมระบบสเตอริไรส์ให้เป็นไปตามมาตรฐานการผลิตผลิตภัณฑ์นมที่กำหนด A2043.01 204881
A2043 นำน้ำนมที่ผ่านการปรุงแต่งจากกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมเข้าสู่ระบบสเตอริไรส์ 204302 สรุปรายงานการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นม A2043.02 204882
A2043 นำน้ำนมที่ผ่านการปรุงแต่งจากกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์นมเข้าสู่ระบบสเตอริไรส์ 204303 จัดทำรายงานผลการดำเนินงานการผลิตผลิตภัณฑ์นม กรณีที่พบสิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด A2043.03 204883

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ