หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

คัดเลือก จัดเตรียมและเสิร์ฟอาหารประเภทชีส

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-4-348ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ คัดเลือก จัดเตรียมและเสิร์ฟอาหารประเภทชีส

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
4.12.037.01 เลือกตัวแทนจำหน่ายชีสและอุปกรณ์ 1.1ระบุและเลือกตัวแทนจำหน่ายสำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์ 4.12.037.01.01 50270
4.12.037.01 เลือกตัวแทนจำหน่ายชีสและอุปกรณ์ 1.2 ระบุความหลายหลายของชีสที่องค์กรได้กำหนดไว้ 4.12.037.01.02 50271
4.12.037.02 เตรียมชีสที่จะนำไปใช้บริการ 2.1 นำผลิตภัณฑ์ให้บริการในอุณหภูมิที่เหมาะสม 4.12.037.02.01 50272
4.12.037.02 เตรียมชีสที่จะนำไปใช้บริการ 2.2ใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้องโดยจัดเตรียมได้อย่างปลอดภัย 4.12.037.02.02 50273
4.12.037.02 เตรียมชีสที่จะนำไปใช้บริการ 2.3 จัดเตรียมเครื่องปรุงที่จำเป็นและเครื่องปรุงแต่งชนิดต่างๆเพื่อตรงกับรูปแบบในการบริการ 4.12.037.02.03 50274
4.12.037.03 นำเสนอชีส 3.1 นำเสนอชีสให้ตรงมาตรฐานขององค์กร 4.12.037.03.01 50275
4.12.037.03 นำเสนอชีส 3.2 ตกแต่งชีสพร้อมกับตกแต่งด้วยเครื่องปรุงและเครื่องปรุงแต่งชนิดต่างๆ 4.12.037.03.02 50276
4.12.037.04 จัดเก็บชีส 4.1 ลดการสูญเสียผ่านการจัดซื้ออย่างถูกต้องในการปฎิบัติ 4.12.037.04.01 50277
4.12.037.04 จัดเก็บชีส 4.2ลดการสูญเสียผ่านการจัดเก็บอย่างถูกต้องในการปฎิบัติ 4.12.037.04.02 50278
4.12.037.04 จัดเก็บชีส 4.3ใช้มาตรฐานด้านสุขอนามัยที่เหมาะสมในการจัดเก็บและการจัดการของชีส 4.12.037.04.03 50279
4.12.037.04 จัดเก็บชีส 4.4 เข้าถึงและใช้ชีสที่เหลือใช้อย่างเหมาะสม 4.12.037.04.04 50280

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ