หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเตรียมอาหารประเภทซุปและแกงจืด

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-HOH-2-343ZA

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเตรียมอาหารประเภทซุปและแกงจืด

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
4.12.032.01 จัดเตรียมซุปที่จำเป็นสำหรับอาหารในเมนูขององค์กร 1.1ระบุประเภทซุปตามสูตรมาตรฐาน 4.12.032.01.01 50201
4.12.032.01 จัดเตรียมซุปที่จำเป็นสำหรับอาหารในเมนูขององค์กร 1.2จัดเตรียมส่วนผสมที่เหมาะสมกับชนิดของน้ำซุป 4.12.032.01.02 50202
4.12.032.01 จัดเตรียมซุปที่จำเป็นสำหรับอาหารในเมนูขององค์กร 1.3 ผลิตซุปสูตรมาตรฐานขององค์กร 4.12.032.01.03 50203
4.12.032.02 การจัดเก็บซุปเพื่อความต้องการขององค์กร 2.1ปฏิบัติตามขั้นตอนขององค์กรเพื่อทำให้ซุปเย็นลง 4.12.032.02.01 50204
4.12.032.02 การจัดเก็บซุปเพื่อความต้องการขององค์กร 2.2เก็บซุปไว้ในภาชนะบรรจุที่เหมาะสมถูกต้อง 4.12.032.02.02 50205
4.12.032.02 การจัดเก็บซุปเพื่อความต้องการขององค์กร 2.3ติดฉลากซุปอย่างถูกต้อง 4.12.032.02.03 50206
4.12.032.02 การจัดเก็บซุปเพื่อความต้องการขององค์กร 2.4ตรวจสอบสภาพอุปกรณ์การจัดเก็บที่เหมาะสมเพื่อการเก็บรักษา 4.12.032.02.04 50207
4.12.032.02 การจัดเก็บซุปเพื่อความต้องการขององค์กร 2.5จัดทำและรักษาวิธีการที่ถูกต้องในการละลายซุปแช่แข็ง 4.12.032.02.05 50208
4.12.032.02 การจัดเก็บซุปเพื่อความต้องการขององค์กร 2.6 ตรวจสอบการจัดเก็บซุปที่ถูกต้องหลังจากได้มีการใช้บริการแล้ว 4.12.032.02.06 50209
4.12.032.03 การละลายซุปเพื่อให้บริการ 3.1ดำเนินการวิธีการอุ่นร้อนซุปอย่างถูกต้องมาตรฐานขององค์กร 4.12.032.03.01 50210
4.12.032.03 การละลายซุปเพื่อให้บริการ 3.2 มุ่งมั่นเพื่อคุณภาพของซุปยังคงความอุ่นเพื่อเป็นไปตามมาตรฐานขององค์กร 4.12.032.03.02 50211

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ