หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเตรียมเนื้อหา (Content) ที่ถูกต้องและเหมาะสมด้านโภชนาการ

สาขาวิชาชีพบริการสุขภาพ


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ HLT-ZNEP-522A

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเตรียมเนื้อหา (Content) ที่ถูกต้องและเหมาะสมด้านโภชนาการ

3. ทบทวนครั้งที่ - / 2565

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)

ผู้ให้คำแนะนำด้านอาหารและโภชนาการ (Food and Nutrition Coach/Advisor)


1 2265 ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพและนักโภชนาการ

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
          เป็นผู้มีความรู้และทักษะในการจัดเตรียมเนื้อหาด้านอาหารและโภชนาการ ได้แก่ การกำหนดขอบเขตของและรวบรวมเนื้อหาตามกลุ่มวัยและตามภาวะสุขภาพ ได้อย่างถูกต้องตามหลักวิชาการและเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายและวัตถุประสงค์การสื่อสาร 

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
ผู้ให้คำแนะนำด้านอาหารและโภชนาการ (Food and Nutrition Coach/Advisor)

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
0220101

จัดเตรียมเนื้อหาที่ถูกต้องเหมาะสมโภชนาการตามวัย

1) กำหนดขอบเขตของเนื้อหาได้เหมาะสมตามวัยของกลุ่มเป้าหมาย

0220101.01 178807
0220101

จัดเตรียมเนื้อหาที่ถูกต้องเหมาะสมโภชนาการตามวัย

2) รวบรวมเนื้อหาได้เหมาะสมตามวัยของกลุ่มเป้าหมาย

0220101.02 178808
0220102

จัดเตรียมเนื้อหาที่ถูกต้องเหมาะสมตามภาวะสุขภาพ

1) กำหนดขอบเขตของเนื้อหาได้เหมาะสมตามภาวะสุขภาพของกลุ่มเป้าหมาย

0220102.01 178811
0220102

จัดเตรียมเนื้อหาที่ถูกต้องเหมาะสมตามภาวะสุขภาพ

2) รวบรวมเนื้อหาได้เหมาะสมตามภาวะสุขภาพของกลุ่มเป้าหมาย

0220102.02 178812

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)

ไม่มี


13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

    1) มีทักษะการใช้เทคโนโลยีในการสื่อสาร (Communication technology) ได้แก่ คอมพิวเตอร์ 

(ข) ความต้องการด้านความรู้

1) ความรู้ทางด้านโภชนาการเบื้องต้น

2) ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเทคโนโลยีการสื่อสาร

 


14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)

          หลักฐานที่ต้องการจะกำหนดข้อแนะนำเกี่ยวกับการประเมินและควรที่จะใช้ประกอบร่วมกันกับเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance criteria) และความรู้ที่ต้องการ (Required skills and knowledge)

(ก) หลักฐานการปฏิบัติงาน ( Performance Evidence )




  1.  เอกสารรับรองการปฏิบัติงานหรือประวัติการทำงาน

  2. แฟ้มสะสมผลงาน (portfolio) 



(ข) หลักฐานความรู้ (Knowledge Evidence)




  • ผลทดสอบความรู้จากการสอบข้อเขียน (การวิเคราะห์กรณีศึกษา)



(ค) คำแนะนำในการประเมิน




  • ผู้เข้ารับการประเมินต้องผ่านการประเมินที่ครอบคลุมในทุกขอบเขตความรู้และทักษะที่กำหนดในทุกสมรรถนะย่อย 



(ง) วิธีการประเมิน    




  • ผู้ประเมินดำเนินการประเมินความรู้และทักษะของผู้เข้ารับการประเมินโดยใช้แบบทดสอบข้อเขียน (การวิเคราะห์กรณีศึกษา) และแฟ้มสะสมผลงาน โดยพิจารณาจากร่องรอยหลักฐานที่เกี่ยวข้อง ทั้งหลักฐานด้านปฏิบัติงาน และหลักฐานด้านความรู้ 


15. ขอบเขต (Range Statement)

จัดเตรียมเนื้อหาด้านอาหารและโภชนาการ โดยกำหนดขอบเขตของและรวบรวมเนื้อหาด้านอาหารและโภชนาการ ตามวัยและภาวะสุขภาพของกลุ่มเป้าหมาย

(ก)    คำแนะนำ

ผู้เข้ารับการประเมินต้องสามารถ            




  • จัดเตรียมเนื้อหาทางโภชนาการให้ถูกต้องเหมาะสมตามวัย เช่น วัยเด็ก วัยผู้ใหญ่ วัยผู้สูงอายุ ฯลฯ

  • จัดเตรียมเนื้อหาทางโภชนาการให้ถูกต้องเหมาะสมตามภาวะสุขภาพ เช่น หญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร ผู้ที่มีภาวะโภชนาการเกินหรือขาด 

  • จัดเตรียมเนื้อหาให้ถูกต้อง สอดคล้องกับข้อกำหนด กฎหมายต่าง ๆ 



(ข) คำอธิบายรายละเอียด




  • N/A 


16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)

18.1 เครื่องมือประเมิน (วิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายในการสื่อสาร (Target audiences))




  1. แบบทดสอบข้อเขียน (การวิเคราะห์กรณีศึกษา)

  2. เครื่องคิดเลข



18.2 เครื่องมือประเมิน (จัดเตรียมเนื้อหาที่ถูกต้องเหมาะสมตามภาวะสุขภาพ)




  1. แบบทดสอบข้อเขียน (การวิเคราะห์กรณีศึกษา)

  2. เครื่องคิดเลข



            ดูรายละเอียดจากคู่มือประเมิน 

 



ยินดีต้อนรับ