หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ออกแบบรายการอาหารที่ตรงกับโภชนาการพิเศษและวัฒนธรรม

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-BDXM-422A

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ออกแบบรายการอาหารที่ตรงกับโภชนาการพิเศษและวัฒนธรรม

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
4.13.040.01 ออกแบบมื้ออาหารที่ตรงกับโภชนาการพิเศษ 1.1ระบุอาหารที่ตรงกับความต้องการทางโภชนาการพิเศษของบุคคลที่เกี่ยวข้อง 4.13.040.01.01 50300
4.13.040.01 ออกแบบมื้ออาหารที่ตรงกับโภชนาการพิเศษ 1.2ออกแบบอาหารที่ตรงกับความต้องการทางโภชนาการพิเศษ 4.13.040.01.02 50301
4.13.040.01 ออกแบบมื้ออาหารที่ตรงกับโภชนาการพิเศษ 1.3ปรับปรุงสูตรอาหารที่ตรงกับความต้องการทางโภชนาการพิเศษ 4.13.040.01.03 50302
4.13.040.01 ออกแบบมื้ออาหารที่ตรงกับโภชนาการพิเศษ 1.4ระบุส่วนผสมพิเศษที่ตรงกับความต้องการทางโภชนาการพิเศษ 4.13.040.01.04 50303
4.13.040.01 ออกแบบมื้ออาหารที่ตรงกับโภชนาการพิเศษ 1.5 ระบุและเลือกสรรการเลือกซื้อสินค้ามาใช้ในองค์กร 4.13.040.01.05 50304
4.13.040.02 ออกแบบมื้ออาหารที่ตรงกับวัฒนธรรม 2.1 ระบุอาหารที่ตรงกับความต้องการทางวัฒนธรรมของแต่กลุ่มบุคคล 4.13.040.02.01 50305
4.13.040.02 ออกแบบมื้ออาหารที่ตรงกับวัฒนธรรม 2.2ออกแบบอาหารที่ตรงกับความต้องการทางวัฒนธรรม 4.13.040.02.02 50306
4.13.040.02 ออกแบบมื้ออาหารที่ตรงกับวัฒนธรรม 2.3ปรับปรุงสูตรอาหารที่ตรงกับความต้องการทางวัฒนธรรม 4.13.040.02.03 50307
4.13.040.02 ออกแบบมื้ออาหารที่ตรงกับวัฒนธรรม 2.4ระบุส่วนผสมพิเศษที่ตรงกับความต้องการทางวัฒนธรรม 4.13.040.02.04 50308
4.13.040.02 ออกแบบมื้ออาหารที่ตรงกับวัฒนธรรม 2.5 ระบุและเลือกสรรการเลือกซื้อสินค้ามาใช้ในองค์กร 4.13.040.02.05 50309
4.13.040.03 จัดทำและนำเสนอมื้ออาหารที่ตรงกับโภชนาการพิเศษและวัฒนธรรม 3.1คัดเลือกส่วนผสมโดยคำนึงถึงคุณภาพของอาหารเมื่อถูกยกเสิร์ฟ 4.13.040.03.01 50310
4.13.040.03 จัดทำและนำเสนอมื้ออาหารที่ตรงกับโภชนาการพิเศษและวัฒนธรรม 3.2จัดเตรียมและนำเสนออาหารที่มีโภชนาการพื้นฐาน 4.13.040.03.02 50311
4.13.040.03 จัดทำและนำเสนอมื้ออาหารที่ตรงกับโภชนาการพิเศษและวัฒนธรรม 3.3 จัดเตรียมอุปกรณ์และเทคนิคสำหรับอาหารโภชนาการพิเศษและวัฒนธรรม 4.13.040.03.03 50312
4.13.040.03 จัดทำและนำเสนอมื้ออาหารที่ตรงกับโภชนาการพิเศษและวัฒนธรรม 3.4 จัดเตรียมและเสิร์ฟอาหาร 4.13.040.03.04 50313

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ