หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
คัดเลือก จัดเตรียมและเสิร์ฟอาหารประเภทชีส
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-ZNXL-419A |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | คัดเลือก จัดเตรียมและเสิร์ฟอาหารประเภทชีส |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
4.12.037.01 เลือกตัวแทนจำหน่ายชีสและอุปกรณ์ | 1.1ระบุและเลือกตัวแทนจำหน่ายสำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์ | 4.12.037.01.01 | 50270 |
4.12.037.01 เลือกตัวแทนจำหน่ายชีสและอุปกรณ์ | 1.2 ระบุความหลายหลายของชีสที่องค์กรได้กำหนดไว้ | 4.12.037.01.02 | 50271 |
4.12.037.02 เตรียมชีสที่จะนำไปใช้บริการ | 2.1 นำผลิตภัณฑ์ให้บริการในอุณหภูมิที่เหมาะสม | 4.12.037.02.01 | 50272 |
4.12.037.02 เตรียมชีสที่จะนำไปใช้บริการ | 2.2ใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้องโดยจัดเตรียมได้อย่างปลอดภัย | 4.12.037.02.02 | 50273 |
4.12.037.02 เตรียมชีสที่จะนำไปใช้บริการ | 2.3 จัดเตรียมเครื่องปรุงที่จำเป็นและเครื่องปรุงแต่งชนิดต่างๆเพื่อตรงกับรูปแบบในการบริการ | 4.12.037.02.03 | 50274 |
4.12.037.03 นำเสนอชีส | 3.1 นำเสนอชีสให้ตรงมาตรฐานขององค์กร | 4.12.037.03.01 | 50275 |
4.12.037.03 นำเสนอชีส | 3.2 ตกแต่งชีสพร้อมกับตกแต่งด้วยเครื่องปรุงและเครื่องปรุงแต่งชนิดต่างๆ | 4.12.037.03.02 | 50276 |
4.12.037.04 จัดเก็บชีส | 4.1 ลดการสูญเสียผ่านการจัดซื้ออย่างถูกต้องในการปฎิบัติ | 4.12.037.04.01 | 50277 |
4.12.037.04 จัดเก็บชีส | 4.2ลดการสูญเสียผ่านการจัดเก็บอย่างถูกต้องในการปฎิบัติ | 4.12.037.04.02 | 50278 |
4.12.037.04 จัดเก็บชีส | 4.3ใช้มาตรฐานด้านสุขอนามัยที่เหมาะสมในการจัดเก็บและการจัดการของชีส | 4.12.037.04.03 | 50279 |
4.12.037.04 จัดเก็บชีส | 4.4 เข้าถึงและใช้ชีสที่เหลือใช้อย่างเหมาะสม | 4.12.037.04.04 | 50280 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |