หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเตรียมอาหารประเภทผัก/ไข่และอาหารที่มีส่วนประกอบของแป้ง ผักและไข่

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-KGOO-416A

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเตรียมอาหารประเภทผัก/ไข่และอาหารที่มีส่วนประกอบของแป้ง ผักและไข่

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
4.12.034.01 จัดเตรียมและปรุงอาหารประเภทผักและผลไม้แต่ละเมนู 1.1 เลือกผักและผลไม้แต่ละชนิดที่สามารถหาได้ง่าย 4.12.034.01.01 50227
4.12.034.01 จัดเตรียมและปรุงอาหารประเภทผักและผลไม้แต่ละเมนู 1.2 จัดทำและ/หรือปรุงอาหารประเภทผักและผลไม้หลากหลายเมนู 4.12.034.01.02 50228
4.12.034.01 จัดเตรียมและปรุงอาหารประเภทผักและผลไม้แต่ละเมนู 1.3 ระบุและเตรียมความพร้อมของซอสได้เหมาะสมปรุงรสและปรุงแต่งตามรายการ แต่ละเมนู 4.12.034.01.03 50229
4.12.034.01 จัดเตรียมและปรุงอาหารประเภทผักและผลไม้แต่ละเมนู 1.4 นำเสนอเมนูผักและผลไม้ต่างๆ 4.12.034.01.04 50230
4.12.034.02 จัดเตรียมและปรุงอาหารประเภทไข่แต่ละเมนู 2.1จัดเตรียมใช้และ/หรือ ปรุงอาหารเมนูไข่หลากหลายเมนู 4.12.034.02.01 50231
4.12.034.02 จัดเตรียมและปรุงอาหารประเภทไข่แต่ละเมนู 2.2ระบุและเตรียมความพร้อมของซอสได้เหมาะสมปรุงรส และปรุงแต่งตามรายการแต่ละเมนู 4.12.034.02.02 50232
4.12.034.02 จัดเตรียมและปรุงอาหารประเภทไข่แต่ละเมนู 2.3 นำเสนอรายการเมนูไข่ 4.12.034.02.03 50233
4.12.034.03 จัดเตรียมและปรุงอาหารประเภทแป้งแต่ละเมนู 3.1 เลือกรายการอาหารประเภทแป้งที่สามารถหาได้ง่าย 4.12.034.03.01 50234
4.12.034.03 จัดเตรียมและปรุงอาหารประเภทแป้งแต่ละเมนู 3.2 จัดเตรียมและ/หรือการปรุงอาหารรายการเมนูแป้งได้หลากหลาย 4.12.034.03.02 50235
4.12.034.03 จัดเตรียมและปรุงอาหารประเภทแป้งแต่ละเมนู 3.3ระบุและเตรียมความพร้อมของซอสได้เหมาะสมปรุงรส และปรุงแต่งตามรายการแต่ละเมนู 4.12.034.03.03 50236
4.12.034.03 จัดเตรียมและปรุงอาหารประเภทแป้งแต่ละเมนู 3.4 นำเสนอรายการเมนูแป้งต่างๆ 4.12.034.03.04 50237
4.12.034.04 จัดเก็บผัก,ผลไม้, ไข่และแป้งแต่ละรายการ 4.1 จัดเตรียมและจัดเก็บรายการแบบสดและ/หรือเมนูที่ปรุงแล้วประเภทผักผลไม้ไข่และแป้ง ได้อย่างถูกต้อง 4.12.034.04.01 50238
4.12.034.04 จัดเก็บผัก,ผลไม้, ไข่และแป้งแต่ละรายการ 4.2จัดเตรียมรายการแบบสด และ/หรือเมนูที่ปรุงแล้วประเภทผักผลไม้ไข่และแป้งและจัดเก็บไว้อย่างถูกต้อง ในภาชนะบรรจุที่เหมาะสมถูกต้อง 4.12.034.04.02 50239
4.12.034.04 จัดเก็บผัก,ผลไม้, ไข่และแป้งแต่ละรายการ 4.3ติดฉลากรายการที่จัดเตรียมไว้แล้วแบบสด และ/หรือเมนูที่ปรุงแล้วประเภทผักผลไม้ไข่และแป้งอย่างถูกต้อง 4.12.034.04.03 50240
4.12.034.04 จัดเก็บผัก,ผลไม้, ไข่และแป้งแต่ละรายการ 4.4 เก็บรายการที่จัดเตรียมไว้แล้วแบบสดและ/หรือเมนูที่ปรุงแล้วประเภทผักผลไม้ไข่และแป้งไว้ในสภาพที่ถูกต้องเพื่อรักษาความสดและคงซึ่งคุณภาพ 4.12.034.04.04 50241

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ