หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเตรียมน้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-CMHZ-415A

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเตรียมน้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
4.12.033.01 จัดเตรียมน้ำสต๊อกตรงตามความต้องการแต่ละจานในเมนูขององค์กร 1.1 ระบุส่วนผสมที่จำเป็นเพื่อจัดทำน้ำสต๊อกสูตรมาตรฐาน 4.12.033.01.01 50212
4.12.033.01 จัดเตรียมน้ำสต๊อกตรงตามความต้องการแต่ละจานในเมนูขององค์กร 1.2จัดเตรียมส่วนผสมที่เหมาะสมสำหรับน้ำสต๊อกแต่ละชนิด 4.12.033.01.02 50213
4.12.033.01 จัดเตรียมน้ำสต๊อกตรงตามความต้องการแต่ละจานในเมนูขององค์กร 1.3 ดำเนินการผลิตและกรองน้ำสต๊อก 4.12.033.01.03 50214
4.12.033.02 จัดเตรียมส่วนเคลือบและของปรุงแต่ง 2.1 เตรียมส่วนเคลือบและของปรุงแต่ง 4.12.033.02.01 50215
4.12.033.03 จัดเตรียมซอสประเภทต่างๆตามความต้องการแต่ละจานสำหรับในเมนูขององค์กร 3.1 ระบุส่วนผสมที่จำเป็นในการทำซอสประเภทต่างๆจากสูตรมาตรฐาน 4.12.033.03.01 50216
4.12.033.03 จัดเตรียมซอสประเภทต่างๆตามความต้องการแต่ละจานสำหรับในเมนูขององค์กร 3.2จัดเตรียมส่วนผสมที่เหมาะสมของซอสแต่ละประเภท 4.12.033.03.02 50217
4.12.033.03 จัดเตรียมซอสประเภทต่างๆตามความต้องการแต่ละจานสำหรับในเมนูขององค์กร 3.3 ผลิตซอสประเภทร้อนและเย็น 4.12.033.03.03 50218
4.12.033.04 จัดเก็บน้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆตามความต้องการขององค์กร 4.1 ปฏิบัติตามขั้นตอนขององค์กรสำหรับวิธีการทำให้น้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆเย็นลง 4.12.033.04.01 50219
4.12.033.04 จัดเก็บน้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆตามความต้องการขององค์กร 4.2น้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆถูกเก็บไว้ในภาชนะบรรจุที่เหมาะสมถูกต้อง 4.12.033.04.02 50220
4.12.033.04 จัดเก็บน้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆตามความต้องการขององค์กร 4.3ติดฉลากน้ำสต๊อกและซอสอย่างถูกต้อง 4.12.033.04.03 50221
4.12.033.04 จัดเก็บน้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆตามความต้องการขององค์กร 4.4มั่นใจว่ามีการตรวจสอบสภาพอุปกรณ์และมีการจัดเก็บรักษาอย่างเหมาะสม 4.12.033.04.04 50222
4.12.033.04 จัดเก็บน้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆตามความต้องการขององค์กร 4.5จัดเตรียมและรักษาวิธีการละลายน้ำสต๊อกที่แช่แข็งและซอสประเภทต่างๆอย่างถูกต้อง 4.12.033.04.05 50223
4.12.033.04 จัดเก็บน้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆตามความต้องการขององค์กร 4.6 มั่นใจว่ามีการจัดเก็บน้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆหลังจากใช้แล้วอย่างถูกต้อง 4.12.033.04.06 50224
4.12.033.05 ทำการละลายน้ำ สต๊อกและซอสประเภทๆเพื่อให้พร้อมบริการ 5.1 ดำเนินการอุ่นน้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆถูกต้องมาตรฐานขององค์กร 4.12.033.05.01 50225
4.12.033.05 ทำการละลายน้ำ สต๊อกและซอสประเภทๆเพื่อให้พร้อมบริการ 5.2 มั่นใจในคุณภาพว่าความร้อนยังคงร้อนอยู่สำหรับน้ำสต๊อกและซอสประเภทต่างๆเป็นไปตามมาตรฐานขององค์กร 4.12.033.05.02 50226

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ