หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดเตรียมอาหารประเภทซุปและแกงจืด
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-RVMN-414A |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดเตรียมอาหารประเภทซุปและแกงจืด |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
4.12.032.01 จัดเตรียมซุปที่จำเป็นสำหรับอาหารในเมนูขององค์กร | 1.1ระบุประเภทซุปตามสูตรมาตรฐาน | 4.12.032.01.01 | 50201 |
4.12.032.01 จัดเตรียมซุปที่จำเป็นสำหรับอาหารในเมนูขององค์กร | 1.2จัดเตรียมส่วนผสมที่เหมาะสมกับชนิดของน้ำซุป | 4.12.032.01.02 | 50202 |
4.12.032.01 จัดเตรียมซุปที่จำเป็นสำหรับอาหารในเมนูขององค์กร | 1.3 ผลิตซุปสูตรมาตรฐานขององค์กร | 4.12.032.01.03 | 50203 |
4.12.032.02 การจัดเก็บซุปเพื่อความต้องการขององค์กร | 2.1ปฏิบัติตามขั้นตอนขององค์กรเพื่อทำให้ซุปเย็นลง | 4.12.032.02.01 | 50204 |
4.12.032.02 การจัดเก็บซุปเพื่อความต้องการขององค์กร | 2.2เก็บซุปไว้ในภาชนะบรรจุที่เหมาะสมถูกต้อง | 4.12.032.02.02 | 50205 |
4.12.032.02 การจัดเก็บซุปเพื่อความต้องการขององค์กร | 2.3ติดฉลากซุปอย่างถูกต้อง | 4.12.032.02.03 | 50206 |
4.12.032.02 การจัดเก็บซุปเพื่อความต้องการขององค์กร | 2.4ตรวจสอบสภาพอุปกรณ์การจัดเก็บที่เหมาะสมเพื่อการเก็บรักษา | 4.12.032.02.04 | 50207 |
4.12.032.02 การจัดเก็บซุปเพื่อความต้องการขององค์กร | 2.5จัดทำและรักษาวิธีการที่ถูกต้องในการละลายซุปแช่แข็ง | 4.12.032.02.05 | 50208 |
4.12.032.02 การจัดเก็บซุปเพื่อความต้องการขององค์กร | 2.6 ตรวจสอบการจัดเก็บซุปที่ถูกต้องหลังจากได้มีการใช้บริการแล้ว | 4.12.032.02.06 | 50209 |
4.12.032.03 การละลายซุปเพื่อให้บริการ | 3.1ดำเนินการวิธีการอุ่นร้อนซุปอย่างถูกต้องมาตรฐานขององค์กร | 4.12.032.03.01 | 50210 |
4.12.032.03 การละลายซุปเพื่อให้บริการ | 3.2 มุ่งมั่นเพื่อคุณภาพของซุปยังคงความอุ่นเพื่อเป็นไปตามมาตรฐานขององค์กร | 4.12.032.03.02 | 50211 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |