หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดเตรียมอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัด
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-OJKX-412A |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดเตรียมอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัด |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
4.12.029.01 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของสลัดร้อนและเย็น | 1.1เลือกส่วนผสมที่เข้ากับความต้องการของรายการเมนูสลัดทั้งร้อนและเย็น | 4.12.029.01.01 | 50172 |
4.12.029.01 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของสลัดร้อนและเย็น | 1.2เตรียมสลัดให้ตรงตามหลักมาตรฐานองกรค์รวมทั้งคุณภาพทางโภชนาการและคุณภาพของการรับประทาน | 4.12.029.01.02 | 50173 |
4.12.029.01 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของสลัดร้อนและเย็น | 1.3เตรียมเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่ง | 4.12.029.01.03 | 50174 |
4.12.029.01 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของสลัดร้อนและเย็น | 1.4 นำเสนอสลัดรวมทั้งเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่งต่างๆตามหลักมาตรฐานองค์กร | 4.12.029.01.04 | 50175 |
4.12.029.02 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของอาหารว่างร้อนและเย็น | 2.1เลือกส่วนผสมที่จะตอบสนองความต้องการของอาหารว่างร้อนและเย็นรายการเมนู | 4.12.029.02.01 | 50176 |
4.12.029.02 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของอาหารว่างร้อนและเย็น | 2.2จัดเตรียมอาหารว่างเพื่อให้ตรงตามหลักมาตรฐานองค์กรรวมทั้งคุณภาพทางโภชนาการและคุณภาพของการรับประทาน | 4.12.029.02.02 | 50177 |
4.12.029.02 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของอาหารว่างร้อนและเย็น | 2.3เตรียมเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่ง | 4.12.029.02.03 | 50178 |
4.12.029.02 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของอาหารว่างร้อนและเย็น | 2.4 นำสนออาหารว่างร้อนและเย็นรวมทั้งเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่งต่างๆให้ตรงตามหลักมาตรฐานองค์กร | 4.12.029.02.04 | 50179 |
4.12.029.03 จัดเก็บอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัดรวมทั้งเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่งต่างๆ | 3.1จัดเก็บภายใต้สภาพที่เหมาะสมและจัดเก็บให้ถูกที่เพื่อให้แน่ใจความสดใหม่และมีคุณภาพ | 4.12.029.03.01 | 50180 |
4.12.029.03 จัดเก็บอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัดรวมทั้งเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่งต่างๆ | 3.2จัดเก็บในภาชนะที่เหมาะสม | 4.12.029.03.02 | 50181 |
4.12.029.03 จัดเก็บอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัดรวมทั้งเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่งต่างๆ | 3.3การติดฉลากภาชนะจัดเก็บ | 4.12.029.03.03 | 50182 |
4.12.029.03 จัดเก็บอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัดรวมทั้งเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่งต่างๆ | 3.4 ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการจัดเตรียมนั้นคงคุณภาพทางการค้าและยังคงมีจำนวนเพื่อจัดเก็บ | 4.12.029.03.04 | 50183 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |