หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเตรียมอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัด

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-OJKX-412A

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเตรียมอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัด

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
4.12.029.01 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของสลัดร้อนและเย็น 1.1เลือกส่วนผสมที่เข้ากับความต้องการของรายการเมนูสลัดทั้งร้อนและเย็น 4.12.029.01.01 50172
4.12.029.01 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของสลัดร้อนและเย็น 1.2เตรียมสลัดให้ตรงตามหลักมาตรฐานองกรค์รวมทั้งคุณภาพทางโภชนาการและคุณภาพของการรับประทาน 4.12.029.01.02 50173
4.12.029.01 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของสลัดร้อนและเย็น 1.3เตรียมเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่ง 4.12.029.01.03 50174
4.12.029.01 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของสลัดร้อนและเย็น 1.4 นำเสนอสลัดรวมทั้งเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่งต่างๆตามหลักมาตรฐานองค์กร 4.12.029.01.04 50175
4.12.029.02 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของอาหารว่างร้อนและเย็น 2.1เลือกส่วนผสมที่จะตอบสนองความต้องการของอาหารว่างร้อนและเย็นรายการเมนู 4.12.029.02.01 50176
4.12.029.02 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของอาหารว่างร้อนและเย็น 2.2จัดเตรียมอาหารว่างเพื่อให้ตรงตามหลักมาตรฐานองค์กรรวมทั้งคุณภาพทางโภชนาการและคุณภาพของการรับประทาน 4.12.029.02.02 50177
4.12.029.02 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของอาหารว่างร้อนและเย็น 2.3เตรียมเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่ง 4.12.029.02.03 50178
4.12.029.02 จัดเตรียมและนำเสนอตัวเลือกของอาหารว่างร้อนและเย็น 2.4 นำสนออาหารว่างร้อนและเย็นรวมทั้งเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่งต่างๆให้ตรงตามหลักมาตรฐานองค์กร 4.12.029.02.04 50179
4.12.029.03 จัดเก็บอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัดรวมทั้งเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่งต่างๆ 3.1จัดเก็บภายใต้สภาพที่เหมาะสมและจัดเก็บให้ถูกที่เพื่อให้แน่ใจความสดใหม่และมีคุณภาพ 4.12.029.03.01 50180
4.12.029.03 จัดเก็บอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัดรวมทั้งเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่งต่างๆ 3.2จัดเก็บในภาชนะที่เหมาะสม 4.12.029.03.02 50181
4.12.029.03 จัดเก็บอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัดรวมทั้งเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่งต่างๆ 3.3การติดฉลากภาชนะจัดเก็บ 4.12.029.03.03 50182
4.12.029.03 จัดเก็บอาหารเรียกน้ำย่อยและสลัดรวมทั้งเครื่องปรุงและสิ่งปรุงแต่งต่างๆ 3.4 ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการจัดเตรียมนั้นคงคุณภาพทางการค้าและยังคงมีจำนวนเพื่อจัดเก็บ 4.12.029.03.04 50183

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ