4.12.028.01 ระบุและรวบรวมรายการอาหารที่จำเป็นสำหรับการจัดเตรียม |
1.1สามารถระบุช่วงของรายการอาหารได้อย่างถูกต้อง |
4.12.028.01.01 |
50145 |
4.12.028.01 ระบุและรวบรวมรายการอาหารที่จำเป็นสำหรับการจัดเตรียม |
1.2จัดเก็บรวบรวมรายการอาหารที่จำเป็นตามสูตรมาตรฐาน |
4.12.028.01.02 |
50146 |
4.12.028.01 ระบุและรวบรวมรายการอาหารที่จำเป็นสำหรับการจัดเตรียม |
1.3ชั่งและรวบรวมรายการอาหารได้อย่างถูกต้องตามสูตรมาตรฐาน |
4.12.028.01.03 |
50147 |
4.12.028.01 ระบุและรวบรวมรายการอาหารที่จำเป็นสำหรับการจัดเตรียม |
1.4รักษารายการอาหารในอุณหภูมิที่ถูกต้องระหว่างการจัดเตรียม |
4.12.028.01.04 |
50148 |
4.12.028.02 จัดเตรียมไข่และผลิตภัณฑ์นม |
2.1ใช้ไข่และผลิตภัณฑ์นมได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลดการสูญเสีย |
4.12.028.02.01 |
50149 |
4.12.028.02 จัดเตรียมไข่และผลิตภัณฑ์นม |
2.2 รักษาอุณหภูมิของอาหารที่ถูกต้องระหว่างการจัดเตรียม |
4.12.028.02.02 |
50150 |
4.12.028.02 จัดเตรียมไข่และผลิตภัณฑ์นม |
2.3 ใช้เทคนิคในการจัดการอาหารได้อย่างถูกต้อง |
4.12.028.02.03 |
50151 |
4.12.028.03 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ของแห้ง |
3.1ใช้สินค้าประเภทผลิตภัณฑ์ของแห้งได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลดการสูญเสีย |
4.12.028.03.01 |
50152 |
4.12.028.03 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ของแห้ง |
3.2รักษาอุณหภูมิของอาหารที่ถูกต้องระหว่างการจัดเตรียม |
4.12.028.03.02 |
50153 |
4.12.028.03 จัดเตรียมผลิตภัณฑ์ของแห้ง |
3.3 ใช้เทคนิคในการจัดการอาหารได้อย่างถูกต้อง |
4.12.028.03.03 |
50154 |
4.12.028.04 จัดเตรียมผักและผลไม้ |
4.1ความสะอาดผักและผลไม้อย่างถูกต้อง |
4.12.028.04.01 |
50155 |
4.12.028.04 จัดเตรียมผักและผลไม้ |
4.2จัดเตรียมรายการผักและผลไม้ได้โดยใช้เทคนิคมาตรฐาน |
4.12.028.04.02 |
50156 |
4.12.028.04 จัดเตรียมผักและผลไม้ |
4.3ใช้ผักและผลไม้ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลดการสูญเสีย |
4.12.028.04.03 |
50157 |
4.12.028.04 จัดเตรียมผักและผลไม้ |
4.4รักษาอุณหภูมิของอาหารที่ถูกต้องระหว่างการจัดเตรียม |
4.12.028.04.04 |
50158 |
4.12.028.04 จัดเตรียมผักและผลไม้ |
4.5 ใช้เทคนิคในการจัดการอาหารได้อย่างถูกต้อง |
4.12.028.04.05 |
50159 |
4.12.028.05 จัดเตรียมเนื้อสัตว์, สัตว์ปีกและอาหารทะเล |
5.1ทำความสะอาดเนื้อสัตว์สัตว์ปิกและอาหารทะเลอย่างถูกต้อง |
4.12.028.05.01 |
50160 |
4.12.028.05 จัดเตรียมเนื้อสัตว์, สัตว์ปีกและอาหารทะเล |
5.2จัดเตรียมเนื้อสัตว์สัตว์ปีกและอาหารทะเลใช้เทคนิคมาตรฐาน |
4.12.028.05.02 |
50161 |
4.12.028.05 จัดเตรียมเนื้อสัตว์, สัตว์ปีกและอาหารทะเล |
5.3ใช้เนื้อสัตว์สัตว์ปีกและอาหารทะเลได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อลดการสูญเสีย |
4.12.028.05.03 |
50162 |
4.12.028.05 จัดเตรียมเนื้อสัตว์, สัตว์ปีกและอาหารทะเล |
5.4รักษาอุณหภูมิของอาหารที่ถูกต้องระหว่างการจัดเตรียม |
4.12.028.05.04 |
50163 |
4.12.028.05 จัดเตรียมเนื้อสัตว์, สัตว์ปีกและอาหารทะเล |
5.5 ใช้เทคนิคในการจัดการอาหารได้อย่างถูกต้อง |
4.12.028.05.05 |
50164 |
4.12.028.06 ประกอบและใช้อุปกรณ์ |
6.1เลือกใช้อุปกรณ์ที่เหมาะสม |
4.12.028.06.01 |
50165 |
4.12.028.06 ประกอบและใช้อุปกรณ์ |
6.2ใช้อุปกรณ์ได้อย่างถูกต้องและเพื่อความปลอดภัยขององค์กรและคำนึงถึงคำแนะนำของผู้ผลิต |
4.12.028.06.02 |
50166 |
4.12.028.06 ประกอบและใช้อุปกรณ์ |
6.3แยกชิ้นส่วนอุปกรณ์และทำความสะอาดหลังการใช้งาน |
4.12.028.06.03 |
50167 |
4.12.028.06 ประกอบและใช้อุปกรณ์ |
6.4 รายงานความผิดพลาดของอุปกรณ์แก่บุคคลที่เกี่ยวข้อง |
4.12.028.06.04 |
50168 |
4.12.028.07 จัดเก็บอาหารที่ถูกเตรียมไว้แล้ว |
7.1เลือกภาชนะที่เหมาะสม |
4.12.028.07.01 |
50169 |
4.12.028.07 จัดเก็บอาหารที่ถูกเตรียมไว้แล้ว |
7.2ติดฉลากอย่างเหมาะสม |
4.12.028.07.02 |
50170 |
4.12.028.07 จัดเก็บอาหารที่ถูกเตรียมไว้แล้ว |
7.3 แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์อาหารยังคงความสดใหม่และคงคุณภาพทั้งการนำมาใช้และการจัดเก็บ |
4.12.028.07.03 |
50171 |