หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-YPIZ-408A

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
4.12.025.01 จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 1.1 เตรียมการเลือกสรรส่วนผสมของแซนด์วิชร้อนและเย็น 4.12.025.01.01 50090
4.12.025.01 จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 1.2 เตรียมความหลากหลายของไส้แซนด์วิชโดยใช้สูตรมาตรฐาน 4.12.025.01.02 50091
4.12.025.01 จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 1.3 เลือกใช้ขนมปังที่คัดสรรอย่างดี 4.12.025.01.03 50092
4.12.025.01 จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 1.4 เลือกและใช้อุปกรณ์เครื่องครัวได้อย่างเหมาะสม 4.12.025.01.04 50093
4.12.025.01 จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 1.5 เตรียมแซนด์วิชในลักษณะที่ดีตามกรอบเวลาที่กำหนด 4.12.025.01.05 50094
4.12.025.01 จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 1.6 ใช้วัตถุดิบอย่างเหมาะสมไม่เหลือทิ้ง 4.12.025.01.06 50095
4.12.025.02 นำเสนอแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 2.1 หั่นและนำเสนอแซนด์วิชอยู่ในลักษณะที่ดี 4.12.025.02.01 50096
4.12.025.02 นำเสนอแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 2.2 ทำงานภายในระยะเวลาที่กำหนด 4.12.025.02.02 50097
4.12.025.02 นำเสนอแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 2.3 เตรียมการเลือกเครื่องปรุงและเครื่องเคียงตามที่หาได้ตามฤดูกาล 4.12.025.02.03 50098
4.12.025.02 นำเสนอแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 2.4 นำเสนอแซนด์วิช 4.12.025.02.04 50099
4.12.025.03 จัดเก็บแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 3.1 เก็บแซนด์วิชและไส้แซนด์วิชอย่างเหมาะสมในระหว่างการเตรียมการบริการ 4.12.025.03.01 50100
4.12.025.03 จัดเก็บแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 3.2 ติดฉลากแซนด์วิชและไส้แซนด์วิชอย่างถูกต้อง 4.12.025.03.02 50101
4.12.025.03 จัดเก็บแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ 3.3 จัดเก็บวัตถุดิบในสภาพที่ถูกต้องเพื่อรักษาความสดและคุณภาพและลดของเสีย 4.12.025.03.03 50102

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ