หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-YPIZ-408A |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
4.12.025.01 จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 1.1 เตรียมการเลือกสรรส่วนผสมของแซนด์วิชร้อนและเย็น | 4.12.025.01.01 | 50090 |
4.12.025.01 จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 1.2 เตรียมความหลากหลายของไส้แซนด์วิชโดยใช้สูตรมาตรฐาน | 4.12.025.01.02 | 50091 |
4.12.025.01 จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 1.3 เลือกใช้ขนมปังที่คัดสรรอย่างดี | 4.12.025.01.03 | 50092 |
4.12.025.01 จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 1.4 เลือกและใช้อุปกรณ์เครื่องครัวได้อย่างเหมาะสม | 4.12.025.01.04 | 50093 |
4.12.025.01 จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 1.5 เตรียมแซนด์วิชในลักษณะที่ดีตามกรอบเวลาที่กำหนด | 4.12.025.01.05 | 50094 |
4.12.025.01 จัดเตรียมแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 1.6 ใช้วัตถุดิบอย่างเหมาะสมไม่เหลือทิ้ง | 4.12.025.01.06 | 50095 |
4.12.025.02 นำเสนอแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 2.1 หั่นและนำเสนอแซนด์วิชอยู่ในลักษณะที่ดี | 4.12.025.02.01 | 50096 |
4.12.025.02 นำเสนอแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 2.2 ทำงานภายในระยะเวลาที่กำหนด | 4.12.025.02.02 | 50097 |
4.12.025.02 นำเสนอแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 2.3 เตรียมการเลือกเครื่องปรุงและเครื่องเคียงตามที่หาได้ตามฤดูกาล | 4.12.025.02.03 | 50098 |
4.12.025.02 นำเสนอแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 2.4 นำเสนอแซนด์วิช | 4.12.025.02.04 | 50099 |
4.12.025.03 จัดเก็บแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 3.1 เก็บแซนด์วิชและไส้แซนด์วิชอย่างเหมาะสมในระหว่างการเตรียมการบริการ | 4.12.025.03.01 | 50100 |
4.12.025.03 จัดเก็บแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 3.2 ติดฉลากแซนด์วิชและไส้แซนด์วิชอย่างถูกต้อง | 4.12.025.03.02 | 50101 |
4.12.025.03 จัดเก็บแซนด์วิชหลากหลายรูปแบบ | 3.3 จัดเก็บวัตถุดิบในสภาพที่ถูกต้องเพื่อรักษาความสดและคุณภาพและลดของเสีย | 4.12.025.03.03 | 50102 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |