หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ดำเนินการตามกลยุทธ์ในการจัดเก็บอาหารที่ปลอดภัย
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-QLTG-404A |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ดำเนินการตามกลยุทธ์ในการจัดเก็บอาหารที่ปลอดภัย |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
4.12.021.01 ระบุจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร | 1.1ระบุจุดสำคัญที่ต้องควบคุมในขั้นตอนการผลิตอาหาร | 4.12.021.01.01 | 50033 |
4.12.021.01 ระบุจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร | 1.2 ระบุกฎหมายและข้อกำหนดขององค์กร | 4.12.021.01.02 | 50034 |
4.12.021.02 จัดการและจัดเก็บอาหารอย่างถูกต้อง | 2.1 ระบุเงื่อนไขการเก็บรักษาอาหารที่ปลอดภัยสำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร | 4.12.021.02.01 | 50035 |
4.12.021.02 จัดการและจัดเก็บอาหารอย่างถูกต้อง | 2.2 ปรับใช้เงื่อนไขการเก็บรักษาอาหารที่ปลอดภัยให้กับสินค้าอาหาร | 4.12.021.02.02 | 50036 |
4.12.021.02 จัดการและจัดเก็บอาหารอย่างถูกต้อง | 2.3 ตรวจสอบ/การจัดเก็บวัตถุดิบที่ถูกต้อง | 4.12.021.02.03 | 50037 |
4.12.021.02 จัดการและจัดเก็บอาหารอย่างถูกต้อง | 2.4 กระบวนการตรวจสอบมีการปฏิบัติตามอย่างสม่ำเสมอ | 4.12.021.02.04 | 50038 |
4.12.021.03 รักษากลยุทธ์สำหรับการรักษาอาหารที่ปลอดภัย | 3.1 กระบวนการตรวจสอบมีการปฏิบัติตามอย่างสม่ำเสมอ | 4.12.021.03.01 | 50039 |
4.12.021.03 รักษากลยุทธ์สำหรับการรักษาอาหารที่ปลอดภัย | 3.2 ตอบสนองต่อการและแก้ไขการปฏิบัติงานที่ไม่ปลอดภัย | 4.12.021.03.02 | 50040 |
4.12.021.03 รักษากลยุทธ์สำหรับการรักษาอาหารที่ปลอดภัย | 3.3 ทบทวนและแก้ไขกลยุทธ์สำหรับความปลอดภัยของอาหาร | 4.12.021.03.03 | 50041 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |