หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดเตรียมอาหาร สินค้าและบริการ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-UFJC-400A |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดเตรียมอาหาร สินค้าและบริการ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
4.11.010.01 จัดการและเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับใช้งาน | 1.1ระบุอุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นที่จะต้องใช้ในการจัดส่วนประกอบสำหรับการเตรียมอาหาร | 4.11.010.01.01 | 49990 |
4.11.010.01 จัดการและเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับใช้งาน | 1.2 เลือกใช้และประกอบอุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นในการเตรียมวัตถุดิบสำหรับการประกอบอาหาร | 4.11.010.01.02 | 49991 |
4.11.010.01 จัดการและเตรียมความพร้อมของอุปกรณ์และเครื่องมือสำหรับใช้งาน | 1.3ใช้อุปกรณ์และเครื่องมือในการจัดเตรียมวัตถุดิบสำหรับการประกอบอาหาร | 4.11.010.01.03 | 49992 |
4.11.010.02 จัดการและเตรียมความพร้อมเครื่องปรุง วัตถุดิบและเครื่องมือก่อนทำอาหาร | 2.1ระบุส่วนผสมที่อาจจะต้องใช้ในการเตรียมวัตถุดิบสำหรับการประกอบอาหาร | 4.11.010.02.01 | 49993 |
4.11.010.02 จัดการและเตรียมความพร้อมเครื่องปรุง วัตถุดิบและเครื่องมือก่อนทำอาหาร | 2.2 เลือกและรวบรวมส่วนผสมที่จำเป็นที่จะต้องใช้ในการเตรียมวัตถุดิบสำหรับการประกอบอาหาร | 4.11.010.02.02 | 49994 |
4.11.010.02 จัดการและเตรียมความพร้อมเครื่องปรุง วัตถุดิบและเครื่องมือก่อนทำอาหาร | 2.3เตรียมส่วนผสมให้สอดคล้องกับความต้องการที่ระบุไว้ | 4.11.010.02.03 | 49995 |
4.11.010.03 จัดเตรียมเนื้อสัตว์ อาหารทะเลและเนื้อสัตว์ปีก | 3.1ดำเนินการจัดส่วนประกอบสำหรับใช้ในการเตรียมอาหารประเภทเนื้อสัตว์ | 4.11.010.03.01 | 49996 |
4.11.010.03 จัดเตรียมเนื้อสัตว์ อาหารทะเลและเนื้อสัตว์ปีก | 3.2ดำเนินการจัดส่วนประกอบของอาหาร สำหรับใช้ในการเตรียมอาหารประเภทอาหารทะเล | 4.11.010.03.02 | 49997 |
4.11.010.03 จัดเตรียมเนื้อสัตว์ อาหารทะเลและเนื้อสัตว์ปีก | 3.3ดำเนินการจัดส่วนประกอบ สำหรับใช้ในการเตรียมอาหารประเภทเนื้อสัตว์ปีก | 4.11.010.03.03 | 49998 |
4.11.010.03 จัดเตรียมเนื้อสัตว์ อาหารทะเลและเนื้อสัตว์ปีก | 3.4ดำเนินการจัดส่วนประกอบสำหรับใช้ในการเตรียมอาหารประเภทเนื้อสัตว์ป่า | 4.11.010.03.04 | 49999 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |