หน่วยสมรรถนะ
ตรวจสอบสมบัติของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยใช้เจ้าหน้าที่
สาขาวิชาชีพอุตสาหกรรมเซรามิกและเครื่องเคลือบ
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | CER-FHEY-044B |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ตรวจสอบสมบัติของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารโดยใช้เจ้าหน้าที่ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
ผู้ปฏิบัติงานตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร |
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
บุคคลที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับงานตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารและทดสอบสมบัติผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
กลุ่มอาชีพอุตสาหกรรมเซรามิกและเครื่องเคลือบ |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
03611 คัดแยกผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 1. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจสอบคุณลักษณะทางกายภาพตามมาตรฐาน | 166939 | |
03611 คัดแยกผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 2. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการคัดแยกตามมาตรฐาน | 166940 | |
03612 แก้ไขรอยตำหนิผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 1.อุปกรณ์แก้ไขรอยตำหนิผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้จัดเตรียมอย่างถูกต้อง | 166941 | |
03612 แก้ไขรอยตำหนิผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 2. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการคัดแยกตามกระบวนการแก้ไขรอยตำหนิตามข้อกำหนด | 166942 | |
03612 แก้ไขรอยตำหนิผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 3. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการแก้ไขรอยตำหนิอย่างถูกต้องตามมาตรฐาน | 166943 | |
03612 แก้ไขรอยตำหนิผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร | 4. ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้รับการตรวจสอบคุณลักษณะทางกายภาพตามมาตรฐาน | 166944 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
1. วัสดุศาสตร์ |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ 1. ปฏิบัติการคัดแยกผลิตภัณฑ์เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร (ข) ความต้องการด้านความรู้ 1. วัสดุศาสตร์ |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
หลักฐานที่ต้องการจะกำหนดข้อแนะนำเกี่ยวกับการประเมินและควรที่จะใช้ประกอบร่วมกันกับเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria) และ ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
ขอบเขตอธิบายถึงขอบเขตของการปฏิบัติงาน และสภาพแวดล้อมอื่นๆหรือสถานการณ์อื่นๆ ที่มีผลกระทบต่อการทำงาน รวมถึงเครื่องมือ อุปกรณ์ เทคโนโลยี ทรัพยากรที่ใช้ หรือข้อกำหนดอื่นๆที่เกี่ยวข้อง |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
18.1 เครื่องมือการประเมิน |