20201.01 ตรวจและทดสอบอุปกรณ์ที่ใช้ในการบริการอาหารและเครื่องดื่ม |
1) ตรวจและทดสอบอุปกรณ์ อาหาร และเครื่องดื่ม |
20201.01.01 |
20725 |
20201.01 ตรวจและทดสอบอุปกรณ์ที่ใช้ในการบริการอาหารและเครื่องดื่ม |
2) รายงานความพร้อมของอุปกรณ์ |
20201.01.02 |
20726 |
20201.02 นับจำนวนอาหาร และเครื่องดื่ม |
1) ระบุจำนวนอาหารปรกติอาหารพิเศษ เครื่องดื่ม |
20201.02.01 |
20727 |
20201.02 นับจำนวนอาหาร และเครื่องดื่ม |
2) รายงานผู้ที่เกี่ยวข้อง |
20201.02.02 |
20728 |
20201.03 เตรียมอาหารตามความเหมาะสมของชนิดอาหาร |
1) เตรียมอาหารตามความเหมาะสมของชนิดอาหารตามรายการที่กำหนด |
20201.03.01 |
20729 |
20201.04 เตรียมเครื่องดื่มตามความเหมาะสมของคุณลักษณะของเครื่องดื่ม |
1) เตรียมเครื่องดื่มตามความเหมาะสมของชนิดเครื่องดื่มตามรายการที่กำหนด |
20201.04.01 |
20730 |
20201.05 แนะนำและตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับอาหารและเครื่องดื่มให้แก่ผู้โดยสาร |
1) ให้ข้อมูลด้านอาหารและเครื่องดื่มที่ใช้บริการในเที่ยวบินแก่ผู้โดยสารตามรายการที่กำหนด |
20201.05.01 |
20731 |
20201.06 บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่ผู้โดยสาร |
1) ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่ผู้โดยสารตามเวลาที่กำหนด และตามสุขอนามัย |
20201.06.01 |
20732 |
20201.06 บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่ผู้โดยสาร |
2) ตระหนักถึงความปลอดภัยระหว่างให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่ผู้โดยสาร |
20201.06.02 |
20733 |
20201.06 บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่ผู้โดยสาร |
3) ปฏิบัติตามข้อห้ามและข้อกำหนดในการบริการอาหารและเครื่องดื่มแก่ผู้โดยสารด้วยมารยาทที่เหมาะสม |
20201.06.03 |
20734 |
20201.07 เก็บอุปกรณ์ต่างๆหลังผู้โดยสารรับประทานอาหารเสร็จ |
1) จัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆภายหลังจากผู้โดยสารรับประทานอาหารเสร็จตามเวลาที่สายการบินกำหนด |
20201.07.01 |
20735 |
20201.07 เก็บอุปกรณ์ต่างๆหลังผู้โดยสารรับประทานอาหารเสร็จ |
2) ปฏิบัติตามกฏของความปลอดภัยระหว่างจัดเก็บอุปกรณ์ |
20201.07.02 |
20736 |
20201.08 นำเสนอและสร้างแรงจูงใจให้ผู้โดยสารซื้ออาหาร เครื่องดื่ม |
1) นำเสนอ อาหารและเครื่องดื่มตามรายการที่กำหนด |
20201.08.01 |
20737 |
20201.08 นำเสนอและสร้างแรงจูงใจให้ผู้โดยสารซื้ออาหาร เครื่องดื่ม |
2) ขายอาหารและเครื่องดื่มตามรายการที่กำหนด |
20201.08.02 |
20738 |
20201.08 นำเสนอและสร้างแรงจูงใจให้ผู้โดยสารซื้ออาหาร เครื่องดื่ม |
3) ปฏิบัติตามกฏของความปลอดภัยระหว่างการปฏิบัติงาน |
20201.08.03 |
20739 |
20201.09 จัดทำรายงานการขาย และสรุปการขาย |
1)สรุปรายการขายเพื่อทำรายการขาย |
20201.09.01 |
20740 |
20201.09 จัดทำรายงานการขาย และสรุปการขาย |
2) ทำรายงานสรุปยอดคงคลังเป็นเอกสารตามที่สายการบินกำหนดขายตามแบบและวิธีที่กำหนด |
20201.09.02 |
20741 |
20201.10 อำนวยความสะดวกเมื่อผู้โดยสารร้องขอ |
1) อำนวยความสะดวกผู้โดยสารด้วยมารยาทที่เหมาะสมและสอดคล้องกับข้อกำหนดด้านความปลอดภัย |
20201.10.01 |
20742 |
20201.11 บริการอื่นๆ |
1) ให้บริการด้านอื่นๆ ที่เหมาะสมแก่ผู้โดยสารตามที่ถูกร้องขอ |
20201.11.01 |
20743 |
20201.12 ตรวจ และทดสอบอุปกรณ์ใช้ในการจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าที่ระลึก และสินค้าปลอดภาษี |
1) ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ใช้ในการให้บริการตามขั้นตอนที่ระบุในคู่มือการบริการ |
20201.12.01 |
20744 |
20201.12 ตรวจ และทดสอบอุปกรณ์ใช้ในการจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่ม สินค้าที่ระลึก และสินค้าปลอดภาษี |
2) ทดสอบอุปกรณ์ที่ใช้ในการให้บริการตามขั้นตอนที่ระบุในคู่มือการบริการ |
20201.12.02 |
20745 |
20201.13 นับจำนวนรายการ อาหารและเครื่องดื่ม สินค้าที่ระลึก สินค้าปลอดภาษีและการบริการอื่นๆ |
1) นับจำนวนอาหารเครื่องดื่ม สินค้าที่ระลึก และสินค้าปลอดภาษีตามรายการที่สายการบินกำหนด |
20201.13.01 |
20746 |
20201.14 แนะนำ และตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับสินค้า |
1) ให้คำแนะนำและตอบข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มีจำหน่ายในเที่ยวบินในกรณีที่ผู้โดยสารต้องการคำแนะนำและตอบข้อสงสัยในการเลือกซื้อสินค้า |
20201.14.01 |
20747 |
20201.15 ให้บริการ หรือ จำหน่ายสินค้า |
1) ให้บริการด้านการจำหน่ายสินค้าในเที่ยวบินแก่ผู้โดยสาร |
20201.15.01 |
20748 |
20201.16 จัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ หลังจากให้บริการผู้โดยสารเสร็จ |
1) ดำเนินการจัดเก็บอุปกรณ์การจำหน่ายสินค้าหลังให้บริการเสร็จ |
20201.16.01 |
20749 |
20201.17 ประชาสัมพันธ์ และกระตุ้นให้ผู้โดยสารซื้อ สินค้าและบริการต่างๆ |
1) สร้างแรงจูงใจให้ผู้โดยสารซื้อสินค้าที่จำหน่ายในเที่ยวบิน |
20201.17.01 |
20750 |
20201.18 นับจำนวนอาหาร และเครื่องดื่มสำหรับผู้ปฏิบัติหน้าที่บนเครื่องบิน |
1) ตรวจและทดสอบอุปกรณ์ อาหาร และเครื่องดื่ม |
20201.18.01 |
20751 |
20201.18 นับจำนวนอาหาร และเครื่องดื่มสำหรับผู้ปฏิบัติหน้าที่บนเครื่องบิน |
2) รายงานความพร้อมของอุปกรณ์ |
20201.18.02 |
20752 |
20201.19 ตระหนักถึงความปลอดภัยและความสะอาดของอาหารและเครื่องดื่ม |
1) ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์และคุณภาพอาหารเครื่องดื่ม |
20201.19.01 |
20753 |
20201.20 รายงานผู้เกี่ยวข้อง |
1) แจ้งยืนยันจำนวนและคุณภาพกับผู้เกี่ยวข้อง |
20201.20.01 |
20754 |
20201.21 ให้บริการอาหาร และเครื่องดื่มแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่บนเครื่องบิน |
1) ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่ผู้ปฏิบัติหน้าที่บนเครื่องบินตามกฎระเบียบของสายการบิน |
20201.21.01 |
20755 |