หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

สื่อสารและติดตามสถานการณ์และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ 30106

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ สื่อสารและติดตามสถานการณ์และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
301061 สรุปผล นำเสนอ และประสานงานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างมีประสิทธิภาพ 3010611 ข้อมูลและข้อคิดเห็นที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกรวบรวมสรุปผลและนำเสนอผลอย่างถูกต้องและครบถ้วน 301061.01 143668
301061 สรุปผล นำเสนอ และประสานงานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างมีประสิทธิภาพ 3010612 การพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการของการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งถูกติดต่อและประสานงานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ด้วยกระบวนการและวิธีการที่เหมาะสม 301061.02 143669
301062 ติดตามการเปลี่ยนแปลงของความต้องการและสถานการณ์การตลาดของผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งอย่างต่อเนื่อง 3010621 แผนการติดตามการเปลี่ยนแปลงของความต้องการของลูกค้าและสถานการณ์ตลาดและนวัตกรรมถูกจัดทำอย่างถูกต้องและเหมาะสม 301062.01 143670
301062 ติดตามการเปลี่ยนแปลงของความต้องการและสถานการณ์การตลาดของผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งอย่างต่อเนื่อง 3010622 ผลตอบสนองและผลสะท้อนจากลูกค้าของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งที่ได้วิจัยและพัฒนาถูกติดตามอย่างต่อเนื่อง 301062.02 143671

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ