หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
สื่อสารและติดตามสถานการณ์และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | 30106 |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | สื่อสารและติดตามสถานการณ์และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ |
![]() |
ปรับปรุง |
![]() |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
301061 สรุปผล นำเสนอ และประสานงานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างมีประสิทธิภาพ | 3010611 ข้อมูลและข้อคิดเห็นที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกรวบรวมสรุปผลและนำเสนอผลอย่างถูกต้องและครบถ้วน | 301061.01 | 143668 |
301061 สรุปผล นำเสนอ และประสานงานข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งแก่ผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างมีประสิทธิภาพ | 3010612 การพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการของการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งถูกติดต่อและประสานงานกับฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ด้วยกระบวนการและวิธีการที่เหมาะสม | 301061.02 | 143669 |
301062 ติดตามการเปลี่ยนแปลงของความต้องการและสถานการณ์การตลาดของผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งอย่างต่อเนื่อง | 3010621 แผนการติดตามการเปลี่ยนแปลงของความต้องการของลูกค้าและสถานการณ์ตลาดและนวัตกรรมถูกจัดทำอย่างถูกต้องและเหมาะสม | 301062.01 | 143670 |
301062 ติดตามการเปลี่ยนแปลงของความต้องการและสถานการณ์การตลาดของผลิตภัณฑ์ และนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งอย่างต่อเนื่อง | 3010622 ผลตอบสนองและผลสะท้อนจากลูกค้าของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งที่ได้วิจัยและพัฒนาถูกติดตามอย่างต่อเนื่อง | 301062.02 | 143671 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |