หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

วิเคราะห์และกำหนดการออกแบบผลิตภัณฑ์ ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ 30105

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ วิเคราะห์และกำหนดการออกแบบผลิตภัณฑ์ ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
301051 วิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง (ลูกค้า ตลาด ภายในองค์กร) กับการออกแบบผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง เพื่อคัดเลือกและกำหนดผลิตภัณฑ์ที่จะพัฒนา 3010511 ความต้องการของลูกค้าหรือตลาดในผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกวิเคราะห์และรวบรวมอย่างถูกต้องและครบถ้วน 301051.01 143672
301051 วิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง (ลูกค้า ตลาด ภายในองค์กร) กับการออกแบบผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง เพื่อคัดเลือกและกำหนดผลิตภัณฑ์ที่จะพัฒนา 3010512 แนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกกำหนดและรวบรวมอย่างถูกต้อง 301051.02 143673
301051 วิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง (ลูกค้า ตลาด ภายในองค์กร) กับการออกแบบผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง เพื่อคัดเลือกและกำหนดผลิตภัณฑ์ที่จะพัฒนา 3010513 การพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกวางแผนและนำเสนอต่อผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้องและตรงประเด็น 301051.03 143674
301052 ประเมินความเป็นไปได้ในการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010521 ความเป็นไปได้ในการผลิตด้านวัตถุดิบเครื่องมือ เครื่องจักร ตลาด เทคโนโลยีของการผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งจริงถูกวิเคราะห์และประเมินผลสำหรับการนำไปใช้ได้อย่างถูกต้อง 301052.01 143675
301052 ประเมินความเป็นไปได้ในการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010522 ต้นทุนการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งถูกคำนวณและประมาณการอย่างถูกต้องและเที่ยงตรง 301052.02 143676

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ