หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
วิเคราะห์และกำหนดการออกแบบผลิตภัณฑ์ ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | 30105 |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | วิเคราะห์และกำหนดการออกแบบผลิตภัณฑ์ ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
301051 วิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง (ลูกค้า ตลาด ภายในองค์กร) กับการออกแบบผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง เพื่อคัดเลือกและกำหนดผลิตภัณฑ์ที่จะพัฒนา | 3010511 ความต้องการของลูกค้าหรือตลาดในผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกวิเคราะห์และรวบรวมอย่างถูกต้องและครบถ้วน | 301051.01 | 143672 |
301051 วิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง (ลูกค้า ตลาด ภายในองค์กร) กับการออกแบบผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง เพื่อคัดเลือกและกำหนดผลิตภัณฑ์ที่จะพัฒนา | 3010512 แนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกกำหนดและรวบรวมอย่างถูกต้อง | 301051.02 | 143673 |
301051 วิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง (ลูกค้า ตลาด ภายในองค์กร) กับการออกแบบผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง เพื่อคัดเลือกและกำหนดผลิตภัณฑ์ที่จะพัฒนา | 3010513 การพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกวางแผนและนำเสนอต่อผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้องและตรงประเด็น | 301051.03 | 143674 |
301052 ประเมินความเป็นไปได้ในการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010521 ความเป็นไปได้ในการผลิตด้านวัตถุดิบเครื่องมือ เครื่องจักร ตลาด เทคโนโลยีของการผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งจริงถูกวิเคราะห์และประเมินผลสำหรับการนำไปใช้ได้อย่างถูกต้อง | 301052.01 | 143675 |
301052 ประเมินความเป็นไปได้ในการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010522 ต้นทุนการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งถูกคำนวณและประมาณการอย่างถูกต้องและเที่ยงตรง | 301052.02 | 143676 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |