หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ออกแบบ อุปกรณ์ เครื่องมือ และสิ่งอำนวยความสะดวกในกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | 30103 |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ออกแบบ อุปกรณ์ เครื่องมือ และสิ่งอำนวยความสะดวกในกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
301031 รวบรวมข้อมูลและเอกสารที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องจักร และสิ่งอำนวยความสะดวกในกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010311 ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์เครื่องมือ เครื่องจักรและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งถูกรวบรวมอย่างถูกต้องและครบถ้วน | 301031.01 | 143643 |
301031 รวบรวมข้อมูลและเอกสารที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องจักร และสิ่งอำนวยความสะดวกในกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010312 เอกสารที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องจักรและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งถูกรวบรวมอย่างถูกต้องและครบถ้วน | 301031.02 | 143644 |
301032 ออกแบบ กำหนดชนิดและคุณสมบัติของอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องจักร และสิ่งอำนวยความสะดวกในกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010321 อุปกรณ์เครื่องมือ เครื่องจักร และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกออกแบบและกำหนดอย่างถูกต้องและครบถ้วน | 301032.01 | 143645 |
301032 ออกแบบ กำหนดชนิดและคุณสมบัติของอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องจักร และสิ่งอำนวยความสะดวกในกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010322 อุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องจักรและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกระบวนการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกจัดเก็บและดูแลรักษาอย่างถูกต้อง | 301032.02 | 143646 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |