หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ทดสอบผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิต ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | 30102 |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ทดสอบผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิต ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
301021 ทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010211 วัตถุดิบส่วนผสม และบรรจุภัณฑ์สำหรับการทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งถูกจัดเตรียมอย่างถูกต้องและครบถ้วน | 301021.01 | 143647 |
301021 ทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010212 กระบวนการ เครื่องมือ เครื่องจักรและสิ่งอำนวยความสะดวกถูกใช้งานตามคู่มือการใช้งานหรือขั้นตอนการปฏิบัติงาน (WorkInstruction) ในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง อย่างถูกต้อง | 301021.02 | 143648 |
301022 วิเคราะห์ปัญหา และหาแนวทางแก้ไขในการทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010221 ข้อมูลผลการทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกรวบรวมอย่างครบถ้วน | 301022.01 | 143649 |
301022 วิเคราะห์ปัญหา และหาแนวทางแก้ไขในการทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010222 ปัญหาจากการทดลองการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกรวบรวมและวิเคราะห์อย่างครบถ้วน | 301022.02 | 143650 |
301022 วิเคราะห์ปัญหา และหาแนวทางแก้ไขในการทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010223 แนวทางในการแก้ไขในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกกำหนดอย่างถูกต้องและตรงประเด็น | 301022.03 | 143651 |
301023 ทดสอบผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการผลิตสัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010231 ผลิตภัณฑ์จากการทดลองผลิตสัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกทดสอบความใช้ได้อย่างครบถ้วน | 301023.01 | 143652 |
301023 ทดสอบผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการผลิตสัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010232 คุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ (Product spec.)สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกกำหนดอย่างถูกต้องและครบถ้วน | 301023.02 | 143653 |
301024 จัดทำคู่มือการปฎิบัติงานของการพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010241 ข้อมูลผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกรวบรวมและบันทึกอย่างถูกต้องและครบถ้วน | 301024.01 | 143654 |
301024 จัดทำคู่มือการปฎิบัติงานของการพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง | 3010242 คู่มือการปฏิบัติงานการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกจัดทำอย่างถูกต้องและครบถ้วน | 301024.02 | 143655 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |