หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ทดสอบผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิต ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ 30102

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ทดสอบผลิตภัณฑ์และกระบวนการผลิต ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็น หรือแช่แข็ง

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
301021 ทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010211 วัตถุดิบส่วนผสม และบรรจุภัณฑ์สำหรับการทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งถูกจัดเตรียมอย่างถูกต้องและครบถ้วน 301021.01 143647
301021 ทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010212 กระบวนการ เครื่องมือ เครื่องจักรและสิ่งอำนวยความสะดวกถูกใช้งานตามคู่มือการใช้งานหรือขั้นตอนการปฏิบัติงาน (WorkInstruction) ในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง อย่างถูกต้อง 301021.02 143648
301022 วิเคราะห์ปัญหา และหาแนวทางแก้ไขในการทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010221 ข้อมูลผลการทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกรวบรวมอย่างครบถ้วน 301022.01 143649
301022 วิเคราะห์ปัญหา และหาแนวทางแก้ไขในการทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010222 ปัญหาจากการทดลองการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกรวบรวมและวิเคราะห์อย่างครบถ้วน 301022.02 143650
301022 วิเคราะห์ปัญหา และหาแนวทางแก้ไขในการทดลองผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010223 แนวทางในการแก้ไขในการผลิตสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกกำหนดอย่างถูกต้องและตรงประเด็น 301022.03 143651
301023 ทดสอบผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการผลิตสัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010231 ผลิตภัณฑ์จากการทดลองผลิตสัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกทดสอบความใช้ได้อย่างครบถ้วน 301023.01 143652
301023 ทดสอบผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการผลิตสัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010232 คุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ (Product spec.)สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกกำหนดอย่างถูกต้องและครบถ้วน 301023.02 143653
301024 จัดทำคู่มือการปฎิบัติงานของการพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010241 ข้อมูลผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกรวบรวมและบันทึกอย่างถูกต้องและครบถ้วน 301024.01 143654
301024 จัดทำคู่มือการปฎิบัติงานของการพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010242 คู่มือการปฏิบัติงานการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกจัดทำอย่างถูกต้องและครบถ้วน 301024.02 143655

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ