หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ 30101

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในการผลิตสัตว์น้ำ และผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
301011 นำข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์มาออกแบบเป็นข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010111 ข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกรวบรวมจากลูกค้าอย่างครบถ้วน 301011.01 143656
301011 นำข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์มาออกแบบเป็นข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010112 ข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์ถูกแปลงเป็นข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งอย่างถูกต้อง และครบถ้วน 301011.02 143657
301012 พัฒนาและปรับปรุงสูตรของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010121 สูตรของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกพัฒนาตามข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้องและครบถ้วน 301012.01 143658
301012 พัฒนาและปรับปรุงสูตรของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010122 สูตรของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งถูกแก้ไขและปรับปรุงให้สอดคล้องตามข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้องและเหมาะสม 301012.02 143659
301013 พัฒนาและปรับปรุงกระบวนการผลิตในการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010131 กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกพัฒนาตามข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้องและครบถ้วน 301013.01 143660
301013 พัฒนาและปรับปรุงกระบวนการผลิตในการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010132 กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งถูกแก้ไขและปรับปรุงให้สอดคล้องตามข้อกำหนดของผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้องและเหมาะสม 301013.02 143661
301014 ทดสอบและประเมินคุณภาพผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งต้นแบบ 3010141 สูตรและกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ได้รับการทดสอบอย่างถูกต้องตามข้อกำหนด 301014.01 143662
301014 ทดสอบและประเมินคุณภาพผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งต้นแบบ 3010142 คุณลักษณะของผลิตภัณฑ์ขั้นต้น (Product spec.)ของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งได้รับการประเมินอย่างถูกต้อง 301014.02 143663
301015 คำนวณต้นทุนผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาและประเมินความเป็นไปได้ในการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งเบื้องต้น 3010151 ต้นทุนผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกคำนวณอย่างถูกต้อง 301015.01 143664
301015 คำนวณต้นทุนผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาและประเมินความเป็นไปได้ในการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็งเบื้องต้น 3010152 ความเป็นไปได้ในการผลิตจริงของการผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกวิเคราะห์และสรุปผลสำหรับการนำไปใช้ได้อย่างถูกต้อง 301015.02 143665
301016 รายงานผลการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010161 ผลการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็งถูกบันทึกและจัดทำรายงานอย่างถูกต้องและครบถ้วน 301016.01 143666
301016 รายงานผลการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสด แช่เย็นหรือแช่แข็ง 3010162 รายงานผลการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำสดแช่เย็นหรือแช่แข็ง ถูกนำเสนอต่อผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้องและครบถ้วน 301016.02 143667

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ