หน่วยสมรรถนะ
สอนงานการจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์
สาขาวิชาชีพโลจิสติกส์
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | LOG-AHBE-624A |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | สอนงานการจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ |
3. ทบทวนครั้งที่ | / |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
0110801 ถ่ายทอดงานเบื้องต้นของการจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ | 1. อธิบายงานเบื้องต้นของการจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ได้ถูกต้องตามขั้นตอนที่ผู้ให้บริการกำหนด | 0110801.01 | 143474 |
0110801 ถ่ายทอดงานเบื้องต้นของการจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ | 2. อธิบายงานเบื้องต้นของการจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ได้ถูกต้องตามหลักการสุขภิบาลอาหาร | 0110801.02 | 143475 |
0110801 ถ่ายทอดงานเบื้องต้นของการจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ | 3. ถ่ายทอดขั้นตอนเบื้องต้นของงานจัดส่งอาหารได้ถูกต้องครบถ้วนตามขั้นตอนที่ผู้ให้บริการกำหนด | 0110801.03 | 143476 |
0110801 ถ่ายทอดงานเบื้องต้นของการจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ | 4. ถ่ายทอดขั้นตอนเบื้องต้นของงานจัดส่งอาหารได้ถูกต้องครบถ้วนตามหลักการสุขภิบาลอาหาร | 0110801.04 | 143477 |
0110802 ให้คำแนะนำการจัดการปัญหาของงานจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ | 1. รวบรวมข้อมูลปัญหาการจัดส่งอาหารของผู้จัดส่งอาหารภายในกลุ่มได้ถูกต้องตามสถานการณ์ | 0110802.01 | 143478 |
0110802 ให้คำแนะนำการจัดการปัญหาของงานจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ | 2. ระบุวิธีการจัดการปัญหาการจัดส่งอาหารของผู้จัดส่งอาหารภายในกลุ่มได้ถูกต้องตามสถานการณ์และเป็นไปตามเงื่อนไขการจัดส่งอาหารของผู้รับบริการ | 0110802.02 | 143479 |
0110802 ให้คำแนะนำการจัดการปัญหาของงานจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ | 3. ให้คำแนะนำการจัดการปัญหาของผู้จัดส่งอาหารภายในกลุ่มได้ถูกต้องตามสถานการณ์และเป็นไปตามเงื่อนไขการจัดส่งอาหารของผู้รับบริการ | 0110802.03 | 143480 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ 1.ถ่ายทอดงานเบื้องต้นของการจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ 0.1 1. อธิบายงานเบื้องต้นของการจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ได้ถูกต้องตามขั้นตอนที่ผู้ให้บริการกำหนด 0.2 2. อธิบายงานเบื้องต้นของการจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ได้ถูกต้องตามหลักการสุขภิบาลอาหาร 0.3 3. ถ่ายทอดขั้นตอนเบื้องต้นของงานจัดส่งอาหารได้ถูกต้องครบถ้วนตามขั้นตอนที่ผู้ให้บริการกำหนด 0.4 4. ถ่ายทอดขั้นตอนเบื้องต้นของงานจัดส่งอาหารได้ถูกต้องครบถ้วนตามหลักการสุขภิบาลอาหาร 1.ให้คำแนะนำการจัดการปัญหาของงานจัดส่งอาหารด้วยรถจักรยานยนต์ 0.5 1. รวบรวมข้อมูลปัญหาการจัดส่งอาหารของผู้จัดส่งอาหารภายในกลุ่มได้ถูกต้องตามสถานการณ์ 0.6 2. ระบุวิธีการจัดการปัญหาการจัดส่งอาหารของผู้จัดส่งอาหารภายในกลุ่มได้ถูกต้องตามสถานการณ์และเป็นไปตามเงื่อนไขการจัดส่งอาหารของผู้รับบริการ 0.7 3. ให้คำแนะนำการจัดการปัญหาของผู้จัดส่งอาหารภายในกลุ่มได้ถูกต้องตามสถานการณ์และเป็นไปตามเงื่อนไขการจัดส่งอาหารของผู้รับบริการ (ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |