หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดเก็บค่าบริการในการจัดส่งอาหารด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ
สาขาวิชาชีพโลจิสติกส์
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | LOG-MQVT-626A |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดเก็บค่าบริการในการจัดส่งอาหารด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
0120201 รับชำระค่าบริการในการจัดส่งอาหารจากผู้รับบริการด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ | 1. รวบรวมค่าบริการในการจัดส่งอาหารที่ผู้รับบริการต้องชำระได้ถูกต้องตามคำสั่งซื้อและเงื่อนไขในการจัดส่ง | 0120201.01 | 143488 |
0120201 รับชำระค่าบริการในการจัดส่งอาหารจากผู้รับบริการด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ | 2. เก็บค่าบริการในการจัดส่งอาหารจากผู้รับบริการโดยใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศได้ถูกต้องครบถ้วนตามค่าบริการทั้งหมดของคำสั่งซื้อ | 0120201.02 | 143489 |
0120201 รับชำระค่าบริการในการจัดส่งอาหารจากผู้รับบริการด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ | 3. เก็บค่าบริการในการจัดส่งอาหารจากผู้รับบริการโดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศได้ถูกต้องตามขั้นตอนของอุปกรณ์และระบบ | 0120201.03 | 143490 |
0120202 ส่งค่าบริการในการจัดส่งอาหารให้ผู้ประกอบการด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ | 1. รวบรวมค่าบริการในการจัดส่งอาหารที่ผู้รับบริการต้องส่งให้ผู้ประกอบการได้ถูกต้องตามคำสั่งซื้อและเงื่อนไขในการจัดส่ง | 0120202.01 | 143491 |
0120202 ส่งค่าบริการในการจัดส่งอาหารให้ผู้ประกอบการด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ | 2. ส่งค่าบริการในการจัดส่งอาหารให้ผู้ประกอบการโดยใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีสารสนเทศได้ถูกต้องครบถ้วนตามค่าบริการทั้งหมดของคำสั่งซื้อ | 0120202.02 | 143492 |
0120202 ส่งค่าบริการในการจัดส่งอาหารให้ผู้ประกอบการด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ | 3. ส่งค่าบริการในการจัดส่งอาหารให้ผู้ประกอบการโดยใช้เทคโนโลยีสารสนเทศได้ถูกต้องตามขั้นตอนของอุปกรณ์และระบบ | 0120202.03 | 143493 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |