หน่วยสมรรถนะ
สกัดน้ำอ้อย
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-ZZZ-2-002ZA |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | สกัดน้ำอ้อย |
3. ทบทวนครั้งที่ | - / - |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
อาชีพช่างลูกหีบ |
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
บุคคลที่ทำหน้าที่สกัดน้ำอ้อย เพื่อตรวจสอบเครื่องสกัดก่อนการปฏิบัติงานและระหว่างการผลิตให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ตรวจสอบประสิทธิภาพการสกัด และตรวจสอบระบบน้ำพรม ให้เป็นไปตามข้อกำหนดของโรงงาน |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
อุตสาหกรรมการผลิตน้ำตาล |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
1. ข้อกำหนดต่างๆ ของโรงงานน้ำตาล อ้างอิงจาก South Africa หรือ Australia |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
A010201 ตรวจสอบเครื่องสกัดก่อนการปฏิบัติงานและระหว่างการผลิต | 1.1 เช็คร่องฟันลูกหีบให้ถูกต้องสมบูรณ์ | 161078 | |
A010201 ตรวจสอบเครื่องสกัดก่อนการปฏิบัติงานและระหว่างการผลิต | 1.2 ปรับความเร็วรอบลูกหีบให้ถูกต้องตามกำหนด | 161079 | |
A010201 ตรวจสอบเครื่องสกัดก่อนการปฏิบัติงานและระหว่างการผลิต | 1.3 ปรับอัตราการหมุน แรงกด ระยะห่างของลูกหีบให้ถูกต้องตามกำหนด | 161080 | |
A010201 ตรวจสอบเครื่องสกัดก่อนการปฏิบัติงานและระหว่างการผลิต | 1.4 เช็คความสะอาดเครื่องจักร | 161081 | |
A010202 ตรวจสอบประสิทธิภาพการสกัด | 1.1 วัดค่าความชื้นของกากอ้อยเพื่อให้อยู่ในข้อกำหนดของโรงงาน | 161082 | |
A010202 ตรวจสอบประสิทธิภาพการสกัด | 1.2 เช็คค่า Pol ของกากอ้อยให้เป็นไปตามข้อกำหนด | 161083 | |
A010202 ตรวจสอบประสิทธิภาพการสกัด | 1.3 เช็คค่าเปอร์เซ็นต์ Pol extraction ให้เป็นไปตามข้อกำหนด | 161084 | |
A010203 ตรวจสอบระบบน้ำพรม | 1.1 ระบุขั้นตอนในการพรมน้ำอ้อย | 161085 | |
A010203 ตรวจสอบระบบน้ำพรม | 1.2 วัดปริมาณน้ำให้ถูกต้อง | 161086 | |
A010203 ตรวจสอบระบบน้ำพรม | 1.3 วัดอุณหภูมิได้ถูกต้อง | 161087 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ
(ข) ความต้องการด้านความรู้
|
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
หลักฐานที่ต้องการจะกำหนดข้อแนะนำเกี่ยวกับการประเมิน และควรที่จะใช้ประกอบร่วมกันกับเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Performance Criteria) ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)
ใบรายงาน หรือแบบฟอร์มบันทึกรายการจากการสังเกตการปฏิบัติงาน
ผลการตอบปากเปล่าจากการสัมภาษณ์ หรือผลการสอบข้อเขียนจากแบบทดสอบความรู้ หลักฐานจากใบรับรอง (certificate) ใบผ่านการอบรม ใบผ่านงาน ประกาศนียบัตร วุฒิบัตร และอื่น ๆ ตามที่ภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องยอมรับ
หลักฐานที่ต้องการเพื่อแสดงถึงสมรรถนะในส่วนนี้ ต้องมีความสำคัญและตอบสนองตามข้อกำหนดของสมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน โดยต้องแสดงถึง 1. ความรู้และทักษะที่เกี่ยวข้อง 2. วิธีการปฏิบัติงานในสถานที่ทำงานและกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง 3. ขอบเขตด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
1. การประเมินผลความรู้โดยประเมินจาก ข้อสอบข้อเขียน 2. การประเมินผลการปฏิบัติโดยใช้การประเมินจาก การสังเกตการณ์ปฏิบัติงานและเอกสารที่เกี่ยวข้อง
|
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
ขอบเขตอธิบายถึงขอบเขตของการปฏิบัติงาน และสภาพแวดล้อมอื่นๆหรือสถานการณ์อื่นๆ ที่มีผลกระทบต่อการทำงาน รวมถึงเครื่องมือ อุปกรณ์ เทคโนโลยี ทรัพยากรที่ใช้ หรือข้อกำหนดอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
N/A
1. การตรวจสอบเครื่องหีบสกัดก่อนการปฏิบัติงานและระหว่างการผลิตให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด - ความสามารถในการตรวจสอบร่องฟันลูกหีบ คือ ดูความกว้าง ความสูง ความเอียงของร่องหีบ - มีการปรับอัตราการหมุน แรงกด และระยะห่างของลูกหีบ โดยวัดแรงดันจากเกจวัด และดำเนินการตามค่า Milling Setting ที่โรงงานกำหนด - ปฏิบัติการทำความสะอาดเครื่องจักรและบริเวณใกล้เคียง โดยสังเกตจาก กลิ่น ฟอง เมือก ที่เกิดขึ้นระหว่างดำเนินงาน 2. ตรวจสอบค่าความชื้น เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของกระบวนการ หากเกิดปัญหาต้องมีการรายงานผู้บังคับบัญชาเพื่อแก้ไข 3. ตรวจสอบปริมาณร้อยละโดยน้ำหนักของน้ำตาลซูโครสที่ละลายอยู่ในน้ำอ้อย (Pol) เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของกระบวนการ หากเกิดปัญหาต้องมีการรายงานผู้บังคับบัญชาเพื่อแก้ไข 4. ตรวจสอบน้ำหนักของกากอ้อย เพื่อตรวจสอบประสิทธิภาพของกระบวนการ หากเกิดปัญหาต้องมีการรายงานผู้บังคับบัญชาเพื่อแก้ไข 5. อธิบายขั้นตอนในการพรมน้ำอ้อย มีการตรวจสอบ การวัดปริมาณน้ำ อุณหภูมิ ให้เป็นไปตามข้อกำหนด |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
เครื่องมือการประเมินให้ดูจากคู่มือการประเมิน ซึ่งประกอบด้วย 1. สังเกตการปฏิบัติงาน 2. ข้อสอบข้อเขียน |