หน่วยสมรรถนะ
ถ่ายทอดความรู้ด้านการจัดเก็บและการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-VFD-5-073ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ถ่ายทอดความรู้ด้านการจัดเก็บและการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป |
3. ทบทวนครั้งที่ | - / - |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
ผู้ที่ผ่านหน่วยสมรรถนะนี้จะสามารถสืบค้น และรู้ข้อมูลสถานการณ์ที่เกี่ยวข้องกับการจัดเก็บและเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป สามารถอบรมและให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดเก็บและเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์สำหรับบุคลากรภายในองค์กร ประเมินประสิทธิภาพและประสิทธิผลของการถ่ายทอดความรู้ |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
อุตสาหกรรมแปรรูปผักและผลไม้1324 ผู้จัดการด้านการจัดหาและจัดส่งสินค้า |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
0750401 สืบค้นข้อมูลด้านการจัดเก็บและการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป | 1. ระบุหัวข้อและแหล่งของข้อมูลด้านการจัดเก็บและเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปได้ถูกต้องตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0750401.01 | 74885 |
0750401 สืบค้นข้อมูลด้านการจัดเก็บและการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป | 2.ค้นหาข้อมูลการจัดเก็บและเคลื่อนย้ายได้ถูกต้องตรงกับข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0750401.02 | 74886 |
0750402 อบรมด้านการจัดเก็บและการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป | 1.อธิบายขั้นตอนการจัดเก็บและเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปได้ถูกต้องครบถ้วนตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0750402.01 | 74887 |
0750402 อบรมด้านการจัดเก็บและการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป | 2. อธิบายนโยบาย กลยุทธ์และแผนงานขององค์กรได้ถูกต้องครบถ้วนตามที่สถานประกอบการกำหนดไว้ | 0750402.02 | 74888 |
0750402 อบรมด้านการจัดเก็บและการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป | 3. จัดเตรียมเนื้อหาความรู้ด้านการปฏิบัติงานจัดเก็บและเคลื่อนย้ายได้ถูกต้องตามขั้นตอนและข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0750402.03 | 74889 |
0750402 อบรมด้านการจัดเก็บและการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป | 4.ถ่ายทอดความรู้ด้านการปฏิบัติงานจัดเก็บและเคลื่อนย้ายได้ถูกต้องตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0750402.04 | 74890 |
0750403 ประเมินประสิทธิภาพและประสิทธิผลของการถ่ายทอดความรู้ด้านการจัดเก็บและการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป | 1.จัดทำขั้นตอนการประเมินผลของการถ่ายทอดความรู้การจัดเก็บและเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปได้ถูกต้องตามขั้นตอนที่กำหนดของสถานประกอบการ | 0750403.01 | 74891 |
0750403 ประเมินประสิทธิภาพและประสิทธิผลของการถ่ายทอดความรู้ด้านการจัดเก็บและการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป | 2. ประเมินผลของการถ่ายทอดความรู้การจัดเก็บและเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปได้อย่างถูกต้องตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0750403.02 | 74892 |
0750403 ประเมินประสิทธิภาพและประสิทธิผลของการถ่ายทอดความรู้ด้านการจัดเก็บและการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป | 3. ปฏิบัติการแก้ไขและปรับปรุงวิธีการถ่ายทอดความรู้การจัดเก็บและเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปได้ตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0750403.03 | 74893 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
|
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ
(ข) ความต้องการด้านความรู้
|
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
|
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
|
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
|