หน่วยสมรรถนะ
ขนถ่ายเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์แปรรูปผักและผลไม้ออกจากที่เก็บ
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-VFD-2-066ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ขนถ่ายเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์แปรรูปผักและผลไม้ออกจากที่เก็บ |
3. ทบทวนครั้งที่ | - / - |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
1 9334 คนงานเติมสินค้าบนชั้นวาง |
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
ผู้ที่ผ่านหน่วยสมรรถนะนี้จะสามารถเบิกจ่ายสินค้าออกจากคลังสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป และเคลื่อนย้ายสินค้าออกจากที่เก็บตามใบสั่งจ่ายสินค้า จัดทำรายการจ่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
อุตสาหกรรมการแปรรูปผักและผลไม้แปรรูป9334 คนงานเติมสินค้าบนชั้นวาง |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
0620201 เบิกจ่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปออกจากคลังสินค้า | 1. เลือกใช้เครื่องมือและอุปกรณ์เพื่อช่วยในการสนับสนุนการเบิกจ่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปออกจากคลังสินค้าได้อย่างถูกต้องตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0620201.02 | 74730 |
0620201 เบิกจ่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปออกจากคลังสินค้า | 2.จัดทำรายการเบิกจ่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปออกจากคลังสินค้าจัดทำได้อย่างถูกต้องตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0620201.01 | 74731 |
0620201 เบิกจ่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปออกจากคลังสินค้า | 3.ดำเนินการเบิกจ่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปออกจากคลังสินค้าได้อย่างถูกต้องตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0620201.03 | 74732 |
0620202 เคลื่อนย้ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป ออกจากที่เก็บตามใบสั่งจ่ายสินค้า | 1. เคลื่อนย้ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปออกจากที่เก็บได้อย่างถูกวิธีตามประเภทของสินค้าและถูกต้องตามขั้นตอนการปฏิบัติงานที่กำหนดของสถานประกอบการ | 0620202.01 | 74733 |
0620202 เคลื่อนย้ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป ออกจากที่เก็บตามใบสั่งจ่ายสินค้า | 2.เคลื่อนย้ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปออกจากที่เก็บได้ถูกต้องตามใบสั่งจ่ายสินค้าและตามขั้นตอนการปฏิบัติงานที่กำหนดของสถานประกอบการ | 0620202.02 | 74734 |
0620202 เคลื่อนย้ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูป ออกจากที่เก็บตามใบสั่งจ่ายสินค้า | 3.เคลื่อนย้ายสินค้าผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปออกจากที่เก็บไปยังพื้นที่ที่จัดเตรียมได้อย่างถูกต้องตามใบสั่งจ่ายสินค้าและตามขั้นตอนการปฏิบัติงานที่กำหนดของสถานประกอบการ | 0620202.03 | 74735 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
|
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ
(ข) ความต้องการด้านความรู้
|
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
|
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
|
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
|