หน่วยสมรรถนะ
ตรวจสอบคุณภาพการจัดเก็บผลิตภัณฑ์หลังการผลิตผักและผลไม้ในภาชนะบรรจุปิดสนิท
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-VFD-3-036ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ตรวจสอบคุณภาพการจัดเก็บผลิตภัณฑ์หลังการผลิตผักและผลไม้ในภาชนะบรรจุปิดสนิท |
3. ทบทวนครั้งที่ | - / - |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
ผู้ที่ผ่านหน่วยสมรรถนะนี้จะสามารถตรวจสอบและบันทึกผลการตรวจสอบการเคลื่อนย้าย การจัดเก็บ วิธีการบรรจุ และการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิท |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
อุตสาหกรรมแปรรูปผักและผลไม้3111 ช่างเทคนิคด้านเคมีและวิทยาศาสตร์กายภาพ |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
0310401 ตรวจสอบการเคลื่อนย้าย และการจัดเก็บของผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิท | 1.ระบุขั้นตอนการตรวจสอบการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิทในคลังสินค้าได้ถูกต้องตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0310401.01 | 74545 |
0310401 ตรวจสอบการเคลื่อนย้าย และการจัดเก็บของผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิท | 2. ตรวจสอบการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิทในคลังสินค้าได้ถูกต้องตามขั้นตอนการปฏิบัติงานที่กำหนดของสถานประกอบการ | 0310401.02 | 74546 |
0310401 ตรวจสอบการเคลื่อนย้าย และการจัดเก็บของผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิท | 3.บันทึกผลการตรวจสอบการเคลื่อนย้ายผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิทในคลังสินค้าได้ถูกต้องครบถ้วนตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0310401.03 | 74547 |
0310402 ตรวจสอบวิธีการบรรจุ และการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิท | 1.ตรวจสอบข้อมูลวิธีการบรรจุในบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปในภาชนะปิดสนิทได้ถูกต้องครบถ้วนตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0310402.01 | 74548 |
0310402 ตรวจสอบวิธีการบรรจุ และการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิท | 2.ตรวจสอบข้อมูลรายละเอียดของฉลากบนบรรจุภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้แปรรูปในภาชนะปิดสนิทได้ถูกต้องครบถ้วนตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0310402.02 | 74549 |
0310402 ตรวจสอบวิธีการบรรจุ และการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิท | 3.ตรวจสอบข้อมูลอุณหภูมิและความชื้นของห้องเก็บรักษาสภาพอากาศสำหรับเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิทได้ถูกต้องครบถ้วนตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0310402.03 | 74550 |
0310402 ตรวจสอบวิธีการบรรจุ และการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิท | 4. บันทึกผลการตรวจสอบวิธีการบรรจุและการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้บรรจุในภาชนะปิดสนิทในคลังสินค้าได้ถูกต้องครบถ้วนตามข้อกำหนดของสถานประกอบการ | 0310402.04 | 74551 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
|
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ
(ข) ความต้องการด้านความรู้
|
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
|
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
|
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
|