หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

กำหนดกลยุทธ์ของระบบประกันคุณภาพข้าวตลอดกระบวนการแปรรูปข้าว

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-AGP-6-117ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ กำหนดกลยุทธ์ของระบบประกันคุณภาพข้าวตลอดกระบวนการแปรรูปข้าว

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
506031 กำหนดโครงสร้างของบุคลากรในระบบประกันคุณภาพข้าวขององค์กร 1. กำหนดและจัดวางโครงสร้างบุคลากรและสายการบังคับบัญชาภายในระบบประกันคุณภาพข้าว ให้สอดคล้องกับนโยบายระบบประกันคุณภาพข้าว 506031.01 97432
506031 กำหนดโครงสร้างของบุคลากรในระบบประกันคุณภาพข้าวขององค์กร 2. ปรับเปลี่ยนหรือปรับปรุงระบบของโครงสร้างภายในระบบประกันคุณภาพข้าว 506031.02 97433
506032 วิเคราะห์ และจัดระบบบริหารงานคุณภาพข้าว 1. วิเคราะห์นโยบายและแผนงานการจัดระบบบริหารงานคุณภาพให้เกิดความยืดหยุ่น และตอบสนองต่อแนวทางการพัฒนาของสินค้าข้าวในอนาคต 506032.01 97434
506032 วิเคราะห์ และจัดระบบบริหารงานคุณภาพข้าว 2. กำหนดหน้าที่ความรับผิดชอบ (JD) ของบุคลากรในโครงสร้างระบบประกันคุณภาพข้าว 506032.02 97435
506032 วิเคราะห์ และจัดระบบบริหารงานคุณภาพข้าว 3. จัดทำระบบประกันคุณภาพสินค้าข้าวตามความต้องการของลูกค้า 506032.03 97436
506032 วิเคราะห์ และจัดระบบบริหารงานคุณภาพข้าว 4. กำหนดกระบวนการตรวจสอบติดตามและประเมินและสรุปผลตลอดกระบวนการแปรรูปข้าว 506032.04 97437
506032 วิเคราะห์ และจัดระบบบริหารงานคุณภาพข้าว 5. จัดทำมาตรการการรับข้อร้องเรียนจากลูกค้า และการวางแผนเพื่อรองรับตามพระราชบัญญัติความรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดจากสินค้าต่อผู้บริโภค(Product Liability Law; PL law) 506032.05 97438
506033 ทบทวนความเหมาะสม และปรับปรุงระบบการบริหารงานประกันคุณภาพ 1. ทบทวนความต้องการและความคาดหวังของลูกค้าเพื่อนำมาปรับปรุงหรือพัฒนาระบบประกันคุณภาพข้าว 506033.01 97439
506033 ทบทวนความเหมาะสม และปรับปรุงระบบการบริหารงานประกันคุณภาพ 2. ทบทวนการวิเคราะห์และติดตามผลการจัดการความเสี่ยงในทุกขั้นตอนการดำเนินงานตลอดกระบวนการแปรรูปข้าว 506033.02 97440
506033 ทบทวนความเหมาะสม และปรับปรุงระบบการบริหารงานประกันคุณภาพ 3. สรุปผลในการปรับปรุงระบบการบริหารงานประกันคุณภาพข้าว 506033.03 97441

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ