หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
กำหนดกลยุทธ์ของระบบประกันคุณภาพข้าวตลอดกระบวนการแปรรูปข้าว
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-AGP-6-117ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | กำหนดกลยุทธ์ของระบบประกันคุณภาพข้าวตลอดกระบวนการแปรรูปข้าว |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
506031 กำหนดโครงสร้างของบุคลากรในระบบประกันคุณภาพข้าวขององค์กร | 1. กำหนดและจัดวางโครงสร้างบุคลากรและสายการบังคับบัญชาภายในระบบประกันคุณภาพข้าว ให้สอดคล้องกับนโยบายระบบประกันคุณภาพข้าว | 506031.01 | 97432 |
506031 กำหนดโครงสร้างของบุคลากรในระบบประกันคุณภาพข้าวขององค์กร | 2. ปรับเปลี่ยนหรือปรับปรุงระบบของโครงสร้างภายในระบบประกันคุณภาพข้าว | 506031.02 | 97433 |
506032 วิเคราะห์ และจัดระบบบริหารงานคุณภาพข้าว | 1. วิเคราะห์นโยบายและแผนงานการจัดระบบบริหารงานคุณภาพให้เกิดความยืดหยุ่น และตอบสนองต่อแนวทางการพัฒนาของสินค้าข้าวในอนาคต | 506032.01 | 97434 |
506032 วิเคราะห์ และจัดระบบบริหารงานคุณภาพข้าว | 2. กำหนดหน้าที่ความรับผิดชอบ (JD) ของบุคลากรในโครงสร้างระบบประกันคุณภาพข้าว | 506032.02 | 97435 |
506032 วิเคราะห์ และจัดระบบบริหารงานคุณภาพข้าว | 3. จัดทำระบบประกันคุณภาพสินค้าข้าวตามความต้องการของลูกค้า | 506032.03 | 97436 |
506032 วิเคราะห์ และจัดระบบบริหารงานคุณภาพข้าว | 4. กำหนดกระบวนการตรวจสอบติดตามและประเมินและสรุปผลตลอดกระบวนการแปรรูปข้าว | 506032.04 | 97437 |
506032 วิเคราะห์ และจัดระบบบริหารงานคุณภาพข้าว | 5. จัดทำมาตรการการรับข้อร้องเรียนจากลูกค้า และการวางแผนเพื่อรองรับตามพระราชบัญญัติความรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดจากสินค้าต่อผู้บริโภค(Product Liability Law; PL law) | 506032.05 | 97438 |
506033 ทบทวนความเหมาะสม และปรับปรุงระบบการบริหารงานประกันคุณภาพ | 1. ทบทวนความต้องการและความคาดหวังของลูกค้าเพื่อนำมาปรับปรุงหรือพัฒนาระบบประกันคุณภาพข้าว | 506033.01 | 97439 |
506033 ทบทวนความเหมาะสม และปรับปรุงระบบการบริหารงานประกันคุณภาพ | 2. ทบทวนการวิเคราะห์และติดตามผลการจัดการความเสี่ยงในทุกขั้นตอนการดำเนินงานตลอดกระบวนการแปรรูปข้าว | 506033.02 | 97440 |
506033 ทบทวนความเหมาะสม และปรับปรุงระบบการบริหารงานประกันคุณภาพ | 3. สรุปผลในการปรับปรุงระบบการบริหารงานประกันคุณภาพข้าว | 506033.03 | 97441 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |