หน่วยสมรรถนะ
นำทีมงานและสื่อสารกับหน่วยงานภายนอกและภายในองค์กร
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-AGP-6-109ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | นำทีมงานและสื่อสารกับหน่วยงานภายนอกและภายในองค์กร |
3. ทบทวนครั้งที่ | - / - |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
ผู้มีความรู้ และทักษะในการใช้การสื่อสารขั้นสูงและพัฒนาศักยภาพของทีมและบุคลากรภายใต้บังคับบัญชาในการผลิตข้าว |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
กลุ่มอาชีพการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร (การแปรรูปข้าว) |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
003041 ใช้การสื่อสาร | 1. หน่วยงานภายนอกและหน่วยงานภายในได้รับการสื่อสารและประสานงานอย่างเหมาะสม | 003041.01 | 96983 |
003041 ใช้การสื่อสาร | 2. รายงานและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบริบทของงานได้รับการจัดทำและการนำเสนอด้วยรูปแบบการสื่อสารที่เหมาะสมได้ | 003041.02 | 96984 |
003042 นำทีมงานและพัฒนาศักยภาพของบุคลากรภายใต้บังคับบัญชา | 1. ทีมงานและบุคลากรภายใต้บังคับบัญชาได้รับการวางแผนพัฒนาบุคลากรได้อย่างเหมาะสม | 003042.01 | 96985 |
003042 นำทีมงานและพัฒนาศักยภาพของบุคลากรภายใต้บังคับบัญชา | 2. ทีมงานภายใต้บังคับบัญชา ได้รับการกำหนดเป้าหมายและมอบหมายในการจัดทำโครงการต่างๆอย่างเหมาะสม | 003042.02 | 96986 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
|
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ
(ข) ความต้องการด้านความรู้
- การเข้าองค์กร และภาวะผู้นำ |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
|
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
|
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
|