หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ออกแบบเครื่องมือสำหรับควบคุมระบบประกันคุณภาพข้าว

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-AGP-5-108ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ออกแบบเครื่องมือสำหรับควบคุมระบบประกันคุณภาพข้าว

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
505031 ศึกษาความสามารถของเครื่องมือสำหรับควบคุมระบบประกันคุณภาพข้าว 1. เลือกเครื่องมือสำหรับการควบคุมระบบประกันคุณภาพข้าวให้ครอบคลุมการดำเนินการตลอดกระบวนการแปรรูปข้าวเช่น การใช้แผนภูมิควบคุม แผนผังก้างปลา แผนผังพาเรโต หรือ อื่นๆ เป็นต้น 505031.01 97408
505031 ศึกษาความสามารถของเครื่องมือสำหรับควบคุมระบบประกันคุณภาพข้าว 2. ประเมินความสามารถของเครื่องมือสำหรับการควบคุมระบบประกันคุณภาพข้าวเช่น การใช้กราฟฮีสโทแกรมเพื่อดูการกระจายของข้อมูล 505031.02 97409
505032 กำหนดวิธีการทางสถิติสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลในระบบประกันคุณภาพข้าว 1. กำหนดวิธีการทางสถิติให้เหมาะสมกับกระบวนการผลิตตลอดกระบวนการแปรรูปข้าว 505032.01 97410
505032 กำหนดวิธีการทางสถิติสำหรับการวิเคราะห์ข้อมูลในระบบประกันคุณภาพข้าว 2. ระบุวิธีจัดเก็บข้อมูลทางสถิติทั้งเชิงคุณภาพ และปริมาณตลอดกระบวนการแปรรูปข้าว 505032.02 97411
505033 วิเคราะห์ความผันแปรของข้อมูลทางสถิติ 1. ทบทวนความเหมาะสมของเครื่องมือสำหรับการควบคุมระบบประกันคุณภาพข้าว 505033.01 97412
505033 วิเคราะห์ความผันแปรของข้อมูลทางสถิติ 2. วิเคราะห์สาเหตุ และระบุแนวทางแก้ไขในกรณีข้อมูลทางสถิติเกิดการเบี่ยงเบน 505033.02 97413
505033 วิเคราะห์ความผันแปรของข้อมูลทางสถิติ 3. จัดทำเอกสารรายงานประจำเดือน 505033.03 97414

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ