หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

วางแผนและติดตามการรักษามาตรฐานคุณภาพและปริมาณสินค้าคงคลัง

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-AGP-5-075ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ วางแผนและติดตามการรักษามาตรฐานคุณภาพและปริมาณสินค้าคงคลัง

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
405021 จัดทำแผนและติดตามการตรวจเช็คปริมาณสินค้าคงคลัง 1. จัดทำแผนและติดตามการตรวจเช็คปริมาณสินค้าคงคลังและสภาพบรรจุภัณฑ์ตามมาตรฐานที่กำหนด 405021.01 97290
405021 จัดทำแผนและติดตามการตรวจเช็คปริมาณสินค้าคงคลัง 2. จัดทำแผนการใช้เทคโนโลยีที่ใช้ในการตรวจเช็คปริมาณสินค้าคงคลัง 405021.02 97291
405021 จัดทำแผนและติดตามการตรวจเช็คปริมาณสินค้าคงคลัง 3. กำหนดรูปแบบ check list การตรวจเช็คคุณภาพและปริมาณสินค้าคงคลัง 405021.03 97292
405021 จัดทำแผนและติดตามการตรวจเช็คปริมาณสินค้าคงคลัง 4. สรุปรายงานการตรวจเช็คคุณภาพและปริมาณสินค้าคงคลัง 405021.04 97293
405022 จัดทำแผนและติดตามการจัดการเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าคงคลังจากปัจจัยต่าง ๆ ในระหว่างการเก็บรักษา และการควบคุมสุขลักษณะ สุขาภิบาล 1. อธิบายเกี่ยวกับสภาวะที่เหมาะสมในการเก็บรักษาและปัจจัยที่ทำให้สินค้าข้าวเสื่อมคุณภาพ 405022.01 97294
405022 จัดทำแผนและติดตามการจัดการเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าคงคลังจากปัจจัยต่าง ๆ ในระหว่างการเก็บรักษา และการควบคุมสุขลักษณะ สุขาภิบาล 2. อธิบายเกี่ยวกับเทคโนโลยีต่างๆ ที่ใช้ในการควบคุมปัจจัยที่ทำให้สินค้าเสื่อมคุณภาพ 405022.02 97295
405022 จัดทำแผนและติดตามการจัดการเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าคงคลังจากปัจจัยต่าง ๆ ในระหว่างการเก็บรักษา และการควบคุมสุขลักษณะ สุขาภิบาล 3. จัดทำแผนการสอบเทียบอุปกรณ์วัดค่าสภาวะในการเก็บรักษาสินค้า 405022.03 97296
405022 จัดทำแผนและติดตามการจัดการเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าคงคลังจากปัจจัยต่าง ๆ ในระหว่างการเก็บรักษา และการควบคุมสุขลักษณะ สุขาภิบาล 4. จัดทำแผนและติดตามการปฏิบัติงานเพื่อรักษาคุณภาพสินค้าคงคลัง 405022.04 97297
405022 จัดทำแผนและติดตามการจัดการเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าคงคลังจากปัจจัยต่าง ๆ ในระหว่างการเก็บรักษา และการควบคุมสุขลักษณะ สุขาภิบาล 5. กำหนดรูปแบบ checklist การจัดการเพื่อรักษาคุณภาพสินค้าคงคลัง 405022.05 97298
405022 จัดทำแผนและติดตามการจัดการเพื่อรักษาคุณภาพของสินค้าคงคลังจากปัจจัยต่าง ๆ ในระหว่างการเก็บรักษา และการควบคุมสุขลักษณะ สุขาภิบาล 6. สรุปรายงานการปฏิบัติงานเพื่อรักษาคุณภาพสินค้าคงคลัง และการควบคุมสุขลักษณะสุขาภิบาล 405022.06 97299
405023 จัดทำแผนและติดตามการจัดการความปลอดภัยภายในคลังสินค้า 1. จัดทำแผนการปฐมพยาบาลเบื้องต้นจากการปฏิบัติงาน 405023.01 97300
405023 จัดทำแผนและติดตามการจัดการความปลอดภัยภายในคลังสินค้า 2. จัดเตรียมอุปกรณ์ความปลอดภัย เช่น ถังออกซิเจน 405023.02 97301
405023 จัดทำแผนและติดตามการจัดการความปลอดภัยภายในคลังสินค้า 3. จัดเตรียมอุปกรณ์เตือนภัยและระงับอุบัติภัยตามที่ จป. กำหนด 405023.03 97302
405023 จัดทำแผนและติดตามการจัดการความปลอดภัยภายในคลังสินค้า 4. กำหนดแผนและติดตามการป้องกันและระงับอุบัติภัยภายในคลังสินค้า เช่นการตรวจเช็คอุปกรณ์ป้องกันอุบัติภัย การซักซ้อมและการหนีภัย เป็นระยะ เป็นต้น 405023.04 97303
405023 จัดทำแผนและติดตามการจัดการความปลอดภัยภายในคลังสินค้า 5. ติดตามการปฏิบัติงานในคลังสินค้าให้เป็นไปตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยในสถานประกอบการ 405023.05 97304
405023 จัดทำแผนและติดตามการจัดการความปลอดภัยภายในคลังสินค้า 6. กำหนดรูปแบบ checklist การปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยภายในคลังสินค้า 405023.06 97305
405023 จัดทำแผนและติดตามการจัดการความปลอดภัยภายในคลังสินค้า 7. สรุปรายงานการจัดการด้านความปลอดภัยภายในคลังสินค้า 405023.07 97306

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ