หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

บริหารบุคลากรฝ่ายวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิตข้าว

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-AGP-6-057ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ บริหารบุคลากรฝ่ายวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิตข้าว

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
306031 จัดสรรพนักงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในแต่ละขั้นตอนการผลิตข้าว โดยคำนึงถึงจำนวนพนักงานและทักษะความชำนาญของบุคคล 1. จัดสรรพนักงานในแต่ละขั้นตอนโดยกำหนดคำบรรยายลักษณะงาน (Job Description) พร้อมทั้งกำหนดตัวชี้วัดในการทำงานตามทักษะความชำนาญ 306031.01 97229
306031 จัดสรรพนักงานฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในแต่ละขั้นตอนการผลิตข้าว โดยคำนึงถึงจำนวนพนักงานและทักษะความชำนาญของบุคคล 2. จัดฝึกอบรมภายในให้กับพนักงาน และส่งไปฝึกอบรมภายนอกเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการทำงาน 306031.02 97230
306032 ประเมินการปฏิบัติงานของพนักงานฝ่ายวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิตข้าว 1. ประเมินการปฏิบัติตนตามหน้าที่ความรับผิดชอบในการปฏิบัติงานของพนักงาน 306032.01 97231
306032 ประเมินการปฏิบัติงานของพนักงานฝ่ายวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิตข้าว 2. แนะนำแนวทางการพัฒนาตนเองให้แก่พนักงานที่มีผลงานที่ไม่ได้ตามเป้าหมาย 306032.02 97232
306032 ประเมินการปฏิบัติงานของพนักงานฝ่ายวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิตข้าว 3. เป็นแบบอย่างหรือผู้นำด้านจริยธรรมในการประกอบอาชีพ 306032.03 97233

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ