หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ดูแลความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน

สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ FPC-AGP-5-048ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ดูแลความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
305031 ป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นภายในโรงงาน 1. เข้ารับการอบรมหลักสูตรเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในโรงสีจากสถาบันที่ได้รับการรับรอง 305031.01 97200
305031 ป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นภายในโรงงาน 2. ใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ตามคู่มือ 305031.02 97201
305032 ดูแลและปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่ผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุ 1. เข้ารับการอบรมหลักสูตรเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยในการดูแลและปฐมพยาบาลเบื้องต้นในโรงสี 305032.01 97202
305032 ดูแลและปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่ผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุ 2. ใช้เครื่องมือสำหรับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นได้ 305032.02 97203
305033 รวบรวมข้อมูลสถิติ การเกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายในโรงสี 1. ใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรมWord ได้ 305033.01 97204
305033 รวบรวมข้อมูลสถิติ การเกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายในโรงสี 2. ใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรม Excel ได้ 305033.02 97205
305033 รวบรวมข้อมูลสถิติ การเกิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายในโรงสี 3. ใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรมวิเคราะห์สถิติ เช่น SPSS ได้ 305033.03 97206

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ