หน่วยสมรรถนะ
ทำงานร่วมกับผู้อื่นและสื่อสารระดับพื้นฐาน
สาขาวิชาชีพการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | FPC-AQP-2-005ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ทำงานร่วมกับผู้อื่นและสื่อสารระดับพื้นฐาน |
3. ทบทวนครั้งที่ | - / - |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
ผู้มีความรู้และทักษะในการรับและตอบสนองต่อการสื่อสารภายในหน่วยงานที่ทำงาน และทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานระดับเดียวกัน และผู้บังคับบัญชาขั้นต้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
กลุ่มอาชีพการผลิตผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิท (TSIC : C1022) |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
004011 รับและตอบสนองต่อการสื่อสารภายในหน่วยงานที่ทำงาน | 0040111 การทำงานตามเอกสารที่เกี่ยวข้องกับบริบทของงานได้อย่างถูกต้อง | 004011.01 | 89191 |
004011 รับและตอบสนองต่อการสื่อสารภายในหน่วยงานที่ทำงาน | 0040112 การทำงานตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชาขั้นต้นและให้ข้อมูลย้อนกลับได้อย่างถูกต้อง | 004011.02 | 89192 |
004012 ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานระดับเดียวกัน และผู้บังคับบัญชาขั้นต้น | 0040121 การทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานในระดับเดียวกันได้ | 004012.01 | 89193 |
004012 ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานระดับเดียวกัน และผู้บังคับบัญชาขั้นต้น | 00401212 การทำงานร่วมกับผู้บังคับบัญชาขั้นต้นได้ | 004012.02 | 89194 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
|
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ
(ข) ความต้องการด้านความรู้
|
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
|
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
|
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
ไม่ระบุ |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
|