หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

จัดแสดงสินค้าเพื่อการจำหน่าย

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FLR-3-031ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ จัดแสดงสินค้าเพื่อการจำหน่าย

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
40101.01 จัดแสดงสินค้า 1.1จัดแสดงสินค้าเพื่อส่งเสริมการจำหน่ายสินค้า 40101.01.01 134721
40101.01 จัดแสดงสินค้า 1.2 ระบุปัญหาหรือข้อจำกัดที่อาจเกิดขึ้นในการจัดแสดงและกำหนดแนวทางแก้ไข 40101.01.02 134722
40101.02 จัดทำป้ายสินค้า 2.1 จัดทำป้ายสินค้าที่ชัดเจน เที่ยงตรง เชื่อถือได้ และมั่นคง 40101.02.01 134723
40101.02 จัดทำป้ายสินค้า 2.2 แจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องหรือผู้ร่วมงานทราบถึงการเปลี่ยนแปลงราคา 40101.02.02 134724
40101.03 ดูแลสภาพสินค้าที่จัดแสดง 3.1 ดูแลรักษาสภาพปรับปรุงแก้ไข ทดแทน เพิ่มเติมสินค้าในการจัดแสดงให้อยู่ในสภาพที่ดี สะอาดและปลอดภัย 40101.03.01 134725

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ