หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

บริการและให้คำแนะนำกับลูกค้าอย่างน่าเชื่อถือ ซื่อสัตย์ และมีประสิทธิภาพ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FLR-3-027ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ บริการและให้คำแนะนำกับลูกค้าอย่างน่าเชื่อถือ ซื่อสัตย์ และมีประสิทธิภาพ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
40301.01 รวบรวมข้อมูลความรู้เกี่ยวกับสินค้าและบริการที่ทันสมัย 1.1รวบรวมความรู้ที่ทันสมัยอย่างต่อเนื่องในเรื่องสินค้าและบริการในร้านดอกไม้ 40301.01.01 134708
40301.02 แนะนำสินค้าและให้บริการที่มีประสิทธิภาพ 2.1ระบุการให้บริการการขาย 40301.02.01 134709
40301.02 แนะนำสินค้าและให้บริการที่มีประสิทธิภาพ 2.2 สังเกตและติดต่อสื่อสารกับลูกค้าทั้งทางวาจาและทางกายอย่างมืออาชีพ 40301.02.02 134710
40301.02 แนะนำสินค้าและให้บริการที่มีประสิทธิภาพ 2.3นำเสนอสินค้าด้วยช่องทางการสื่อสาร ที่เหมาะสม เข้าถึงลูกค้าโดยตรง 40301.02.03 134711
40301.02 แนะนำสินค้าและให้บริการที่มีประสิทธิภาพ 2.4 ให้บริการที่ซื่อสัตย์เที่ยงตรง น่าเชื่อถือ และมีประสิทธิภาพ ภายในเวลาที่กำหนด 40301.02.04 134712
40301.03 จัดเก็บข้อมูลการปฏิบัติงานเพื่อพัฒนาการให้บริการ 3.1จัดเก็บบันทึกข้อมูล 40301.03.01 134713
40301.04 ติดตามผลความพึงพอใจของลูกค้าและแก้ไขปัญหา 4.1ติดตามผลความพึงพอใจของลูกค้า และแก้ไขปัญหาที่พบ 40301.04.01 134714
40301.05 จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อส่งเสริมการให้บริการที่ดีต่อลูกค้า 5.1เสนอกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อส่งเสริมให้เกิดการกลับมาซื้อใหม่ 40301.05.01 134715

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ