หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จำแนกชนิดดอกไม้/ใบไม้/ต้นไม้/ไม้กระถาง
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-FLR-2-026ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จำแนกชนิดดอกไม้/ใบไม้/ต้นไม้/ไม้กระถาง |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
50301.01 ระบุชนิดของดอกไม้/ใบไม้/ต้นไม้/ไม้กระถาง | 1.1ศึกษารูปร่างรายละเอียดของดอกไม้ ใบไม้ต้นไม้แต่ละชนิด | 50301.01.01 | 134645 |
50301.01 ระบุชนิดของดอกไม้/ใบไม้/ต้นไม้/ไม้กระถาง | 1.2 ศึกษาลักษณะทางเทคนิคสำหรับการนำมาใช้งาน | 50301.01.02 | 134646 |
50301.01 ระบุชนิดของดอกไม้/ใบไม้/ต้นไม้/ไม้กระถาง | 1.3 ศึกษาการแบ่งประเภทของดอกไม้ใบไม้ ตามลักษณะ | 50301.01.03 | 134647 |
50301.02 ศึกษาข้อมูลและความรู้ที่ทันสมัยในเรื่องดอกไม้/ใบไม้/ต้นไม้/ไม้กระถาง | 2.1แจกแจงแหล่งข้อมูลดอกไม้/ใบไม้/ต้นไม้ | 50301.02.01 | 134648 |
50301.02 ศึกษาข้อมูลและความรู้ที่ทันสมัยในเรื่องดอกไม้/ใบไม้/ต้นไม้/ไม้กระถาง | 2.2 นำข้อมูลมาใช้ประโยชน์ในการขาย | 50301.02.02 | 134649 |
50301.03 เก็บรวบรวมข้อมูลในเรื่องดอกไม้/ใบไม้/ต้นไม้/ไม้กระถาง | 3.1จัดเก็บบันทึกข้อมูล | 50301.03.01 | 134650 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |