หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
บรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-FLR-2-019ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | บรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10212.01 เลือกวิธีการบรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย | 1.1เลือกวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่จะใช้ให้สอดคล้องกับสินค้าและจุดประสงค์การใช้งาน | 10212.01.01 | 134778 |
10212.02 เตรียมวัสดุ-อุปกรณ์สำหรับการบรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย | 2.1เลือกวิธีการบรรจุหีบห่อให้ตรงกับจุดประสงค์และชนิดของชิ้นงาน | 10212.02.01 | 134779 |
10212.02 เตรียมวัสดุ-อุปกรณ์สำหรับการบรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย | 2.2เตรียมวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือและพื้นที่การทำงานได้อย่างเหมาะสม | 10212.02.02 | 134780 |
10212.03 บรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย | 3.1ทำหีบห่อชิ้นงานได้อย่างเหมาะสมกับวิธีการขนส่ง | 10212.03.01 | 134781 |
10212.04 ตรวจสอบการบรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย | 4.1ตรวจสอบความเรียบร้อย ความแข็งแรง และความเหมาะสมของบรรจุภัณฑ์ | 10212.04.01 | 134782 |
10212.05 ติดป้ายหรือเตรียมเอกสารเพื่อการจัดส่งผลงานจัดดอกไม้แบบไทย | 5.1เตรียมเอกสารหรือข้อความการ์ด เอกสารคำแนะนำในการดูแลรักษาชิ้นงานและเอกสารจัดส่ง | 10212.05.01 | 134783 |
10212.05 ติดป้ายหรือเตรียมเอกสารเพื่อการจัดส่งผลงานจัดดอกไม้แบบไทย | 5.2ตรวจรายละเอียดตัวสินค้าตรงกับเอกสารและจัดส่งตามเวลาที่กำหนด | 10212.05.02 | 134784 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |