หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

บรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FLR-2-019ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ บรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
10212.01 เลือกวิธีการบรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย 1.1เลือกวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่จะใช้ให้สอดคล้องกับสินค้าและจุดประสงค์การใช้งาน 10212.01.01 134778
10212.02 เตรียมวัสดุ-อุปกรณ์สำหรับการบรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย 2.1เลือกวิธีการบรรจุหีบห่อให้ตรงกับจุดประสงค์และชนิดของชิ้นงาน 10212.02.01 134779
10212.02 เตรียมวัสดุ-อุปกรณ์สำหรับการบรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย 2.2เตรียมวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือและพื้นที่การทำงานได้อย่างเหมาะสม 10212.02.02 134780
10212.03 บรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย 3.1ทำหีบห่อชิ้นงานได้อย่างเหมาะสมกับวิธีการขนส่ง 10212.03.01 134781
10212.04 ตรวจสอบการบรรจุหีบห่อผลงานจัดดอกไม้แบบไทย 4.1ตรวจสอบความเรียบร้อย ความแข็งแรง และความเหมาะสมของบรรจุภัณฑ์ 10212.04.01 134782
10212.05 ติดป้ายหรือเตรียมเอกสารเพื่อการจัดส่งผลงานจัดดอกไม้แบบไทย 5.1เตรียมเอกสารหรือข้อความการ์ด เอกสารคำแนะนำในการดูแลรักษาชิ้นงานและเอกสารจัดส่ง 10212.05.01 134783
10212.05 ติดป้ายหรือเตรียมเอกสารเพื่อการจัดส่งผลงานจัดดอกไม้แบบไทย 5.2ตรวจรายละเอียดตัวสินค้าตรงกับเอกสารและจัดส่งตามเวลาที่กำหนด 10212.05.02 134784

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ