หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ดูแลรักษาสภาพแวดล้อมในการทำงานให้ปลอดภัยและมีสภาพที่ดี

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FLR-1-016ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ดูแลรักษาสภาพแวดล้อมในการทำงานให้ปลอดภัยและมีสภาพที่ดี

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
20201.01 รักษาความสะอาดของพื้นที่การจัดเก็บและจัดแสดง 1.1ทำความสะอาดพื้นที่การทำงาน พื้นที่จัดเก็บ และพื้นที่จัดแสดงได้อย่างเหมาะสม 20201.01.01 134755
20201.01 รักษาความสะอาดของพื้นที่การจัดเก็บและจัดแสดง 1.2 จัดวางและจัดเก็บขยะได้อย่างเหมาะสม 20201.01.02 134756
20201.02 จัดพื้นที่การทำงานตามลักษณะงานในแต่ละส่วนของการปฏิบัติงาน 2.1จัดพื้นที่การทำงานและสภาพแวดล้อมให้สะดวก เหมาะสมและเพียงพอกับการทำงาน 20201.02.01 134757
20201.03 ดูแลจัดเก็บวัสดุอปกรณ์และเครื่องมือให้อยู่ในที่ปลอดภัยมีความสะดวกในการใช้งาน 3.1 จัดเก็บวัสดุอุปกรณ์เครื่องมือ แยกประเภทในตำแหน่งที่เหมาะสม สะดวกและปลอดภัย 20201.03.01 134758
20201.03 ดูแลจัดเก็บวัสดุอปกรณ์และเครื่องมือให้อยู่ในที่ปลอดภัยมีความสะดวกในการใช้งาน 3.1จัดเก็บวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือ แยกประเภทในตำแหน่งที่เหมาะสม สะดวกและปลอดภัย 20201.03.02 134759

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ