หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ส่งเสริมการทำงานเป็นทีม

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FLR-3-013ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ส่งเสริมการทำงานเป็นทีม

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
50204.01 สร้างผู้นำทีมงานและแบ่งหน้าที่รับผิดชอบเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ 1.1 วางแผนงานจำแนกหน้าที่ และเป็นผู้นำทีมงาน 50204.01.01 134734
1.2มอบหมายหน้าที่รับผิดชอบให้ตามทักษะความชำนาญของบุคลากร 50204.01.02 134735
50204.02 ส่งเสริมการทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย 2.1 กระตุ้นการทำงานและ สนับสนุนให้คำแนะนำสมาชิกในทีมงานเมื่อต้องการ 50204.02.01 134736
2.2ตรวจสอบความเข้าใจในงานที่รับผิดชอบของทีมงานและติดตามผลการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ 50204.02.02 134737
2.3รับฟังความคิดเห็นของผู้ร่วมงาน ร่วมมือแลกเปลี่ยนความรู้และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน 50204.02.03 134738
50204.03 ตรวจสอบให้การทำงานเป็นทีมบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 3.1ตรวจสอบและประเมินผลงานร่วมกันก่อนนำเสนอ 50204.03.01 134739
3.2แจ้งผล และปัญหาการปฏิบัติงานให้ทีมงานทราบ 50204.03.02 134740

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A