หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ส่งเสริมการทำงานเป็นทีม
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-FLR-3-013ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ส่งเสริมการทำงานเป็นทีม |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
50204.01 สร้างผู้นำทีมงานและแบ่งหน้าที่รับผิดชอบเพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพ | 1.1 วางแผนงานจำแนกหน้าที่ และเป็นผู้นำทีมงาน | 50204.01.01 | 134734 |
1.2มอบหมายหน้าที่รับผิดชอบให้ตามทักษะความชำนาญของบุคลากร | 50204.01.02 | 134735 | |
50204.02 ส่งเสริมการทำงานตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย | 2.1 กระตุ้นการทำงานและ สนับสนุนให้คำแนะนำสมาชิกในทีมงานเมื่อต้องการ | 50204.02.01 | 134736 |
2.2ตรวจสอบความเข้าใจในงานที่รับผิดชอบของทีมงานและติดตามผลการปฏิบัติงานให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ | 50204.02.02 | 134737 | |
2.3รับฟังความคิดเห็นของผู้ร่วมงาน ร่วมมือแลกเปลี่ยนความรู้และช่วยเหลือซึ่งกันและกัน | 50204.02.03 | 134738 | |
50204.03 ตรวจสอบให้การทำงานเป็นทีมบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ | 3.1ตรวจสอบและประเมินผลงานร่วมกันก่อนนำเสนอ | 50204.03.01 | 134739 |
3.2แจ้งผล และปัญหาการปฏิบัติงานให้ทีมงานทราบ | 50204.03.02 | 134740 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |