หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
จัดแสดงสินค้าเพื่อการจำหน่าย
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-FLR-3-011ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | จัดแสดงสินค้าเพื่อการจำหน่าย |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
40101.01 จัดแสดงสินค้า | 1.1จัดแสดงสินค้าเพื่อส่งเสริมการจำหน่ายสินค้า | 40101.01.01 | 134721 |
40101.01 จัดแสดงสินค้า | 1.2 ระบุปัญหาหรือข้อจำกัดที่อาจเกิดขึ้นในการจัดแสดงและกำหนดแนวทางแก้ไข | 40101.01.02 | 134722 |
40101.02 จัดทำป้ายสินค้า | 2.1 จัดทำป้ายสินค้าที่ชัดเจน เที่ยงตรง เชื่อถือได้ และมั่นคง | 40101.02.01 | 134723 |
40101.02 จัดทำป้ายสินค้า | 2.2 แจ้งให้ผู้เกี่ยวข้องหรือผู้ร่วมงานทราบถึงการเปลี่ยนแปลงราคา | 40101.02.02 | 134724 |
40101.03 ดูแลสภาพสินค้าที่จัดแสดง | 3.1 ดูแลรักษาสภาพปรับปรุงแก้ไข ทดแทน เพิ่มเติมสินค้าในการจัดแสดงให้อยู่ในสภาพที่ดี สะอาดและปลอดภัย | 40101.03.01 | 134725 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |