หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ออกแบบสินค้าในสถานประกอบการ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FLR-3-008ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ออกแบบสินค้าในสถานประกอบการ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
10102.01 วางแผนรูปแบบและส่วนประกอบในการจัดดอกไม้ 1.1สอบถามและกำหนดรายละเอียดของสินค้าที่จะออกแบบ 10102.01.01 134700
10102.01 วางแผนรูปแบบและส่วนประกอบในการจัดดอกไม้ 1.2 ร่างแบบและบันทึกรายการส่วนประกอบในการจัดทำสินค้า 10102.01.02 134701
10102.01 วางแผนรูปแบบและส่วนประกอบในการจัดดอกไม้ 1.3 หาแหล่งวัสดุที่จะใช้เพื่อจัดทำสินค้า 10102.01.03 134702
10102.02 ประเมินความคิดสำหรับการผลิตสินค้า 2.1ประเมินความคิดกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือทีมงาน 10102.02.01 134703
10102.02 ประเมินความคิดสำหรับการผลิตสินค้า 2.2 ประเมินความเหมาะสมของรูปแบบ 10102.02.02 134704
10102.03 จัดทำตัวอย่างสินค้า 3.1 จัดทำตัวอย่างสินค้าและปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการออกแบบโดยคำนึงหลักการและองค์ประกอบของการจัดดอกไม้ 10102.03.01 134705
10102.04 ประเมินผลและบันทึกการออกแบบ 4.1ระบุรายการที่จะตรวจสอบประเมินผลได้อย่างถูกต้อง 10102.04.01 134706
10102.04 ประเมินผลและบันทึกการออกแบบ 4.2 บันทึกวิธีการ ขั้นตอน และสรุปรายละเอียดของงานที่จัดทำ 10102.04.02 134707

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ