หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ออกแบบสินค้าในสถานประกอบการ
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-FLR-3-008ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ออกแบบสินค้าในสถานประกอบการ |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
10102.01 วางแผนรูปแบบและส่วนประกอบในการจัดดอกไม้ | 1.1สอบถามและกำหนดรายละเอียดของสินค้าที่จะออกแบบ | 10102.01.01 | 134700 |
10102.01 วางแผนรูปแบบและส่วนประกอบในการจัดดอกไม้ | 1.2 ร่างแบบและบันทึกรายการส่วนประกอบในการจัดทำสินค้า | 10102.01.02 | 134701 |
10102.01 วางแผนรูปแบบและส่วนประกอบในการจัดดอกไม้ | 1.3 หาแหล่งวัสดุที่จะใช้เพื่อจัดทำสินค้า | 10102.01.03 | 134702 |
10102.02 ประเมินความคิดสำหรับการผลิตสินค้า | 2.1ประเมินความคิดกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือทีมงาน | 10102.02.01 | 134703 |
10102.02 ประเมินความคิดสำหรับการผลิตสินค้า | 2.2 ประเมินความเหมาะสมของรูปแบบ | 10102.02.02 | 134704 |
10102.03 จัดทำตัวอย่างสินค้า | 3.1 จัดทำตัวอย่างสินค้าและปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับการออกแบบโดยคำนึงหลักการและองค์ประกอบของการจัดดอกไม้ | 10102.03.01 | 134705 |
10102.04 ประเมินผลและบันทึกการออกแบบ | 4.1ระบุรายการที่จะตรวจสอบประเมินผลได้อย่างถูกต้อง | 10102.04.01 | 134706 |
10102.04 ประเมินผลและบันทึกการออกแบบ | 4.2 บันทึกวิธีการ ขั้นตอน และสรุปรายละเอียดของงานที่จัดทำ | 10102.04.02 | 134707 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |