หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

บรรจุหีบห่อดอกไม้/ต้นไม้และผลงานสำเร็จ

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FLR-2-001ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ บรรจุหีบห่อดอกไม้/ต้นไม้และผลงานสำเร็จ

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
10111.01 เลือกอุปกรณ์การบรรจุหีบห่อดอกไม้/ต้นไม้ และผลงานสำเร็จ 1.1เลือกวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่จะใช้ให้สอดคล้องกับสินค้าและจุดประสงค์การใช้งาน 10111.01.01 134629
10111.02 เลือกวิธีและเตรียมวัสดุอุปกรณ์สำหรับบรรจุหีบห่อดอกไม้/ต้นไม้ และผลงานสำเร็จ 2.1เลือกวิธีการบรรจุหีบห่อให้ตรงกับจุดประสงค์และชนิดของชิ้นงาน 10111.02.01 134630
10111.02 เลือกวิธีและเตรียมวัสดุอุปกรณ์สำหรับบรรจุหีบห่อดอกไม้/ต้นไม้ และผลงานสำเร็จ 2.2เตรียมวัสดุอุปกรณ์ เครื่องมือและพื้นที่การทำงานได้อย่างเหมาะสม 10111.02.02 134631
10111.03 บรรจุหีบห่อดอกไม้/ต้นไม้ และผลงานสำเร็จ 3.1ทำหีบห่อชิ้นงานได้อย่างเหมาะสมกับวิธีการขนส่ง 10111.03.01 134632
10111.04 ตรวจสอบการบรรจุภัณฑ์ 4.1ตรวจสอบความเรียบร้อย ความแข็งแรง และความเหมาะสมของบรรจุภัณฑ์ 10111.04.01 134633
10111.05 ติดป้าย/แนบเอกสารเพื่อการจัดส่ง 5.1เตรียมเอกสารหรือข้อความการ์ด เอกสารคำแนะนำในการดูแลรักษาชิ้นงานและเอกสารจัดส่ง 10111.05.01 134634
10111.05 ติดป้าย/แนบเอกสารเพื่อการจัดส่ง 5.2ตรวจรายละเอียดตัวสินค้าตรงกับเอกสารและจัดส่งตามเวลาที่กำหนด 10111.05.02 134635

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ