หน่วยสมรรถนะ
หน่วยสมรรถนะ
ปฏิบัติตามหลักของสุขอนามัยและสุขลักษณะในร้านอาหาร
สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร
รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ
1. รหัสหน่วยสมรรถนะ | THR-FBS-3-018ZB |
2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ | ปฏิบัติตามหลักของสุขอนามัยและสุขลักษณะในร้านอาหาร |
3. ทบทวนครั้งที่ | N/A / N/A |
4. สร้างใหม่ | ปรับปรุง |
5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification) | |
N/A
|
6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) | |
N/A |
7. สำหรับระดับคุณวุฒิ |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 |
---|---|---|---|---|---|---|---|
8. กลุ่มอาชีพ (Sector) | |
N/A |
9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี) | |
N/A |
10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี) | |
N/A |
11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria) |
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) | เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) | รหัส PC (ตามเล่มมาตรฐาน) |
รหัส PC (จากระบบ) |
---|---|---|---|
01311 ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขอนามัยส่วนบุคคล | 1. ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขอนามัยในการใช้มือสัมผัสอุปกรณ์เครื่องมืออาหาร | 01311.01 | 94321 |
01311 ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขอนามัยส่วนบุคคล | 2. ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขอนามัยในการสวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาดสุภาพและเหมาะสมสอดคล้องกับมาตรฐานองค์กร | 01311.02 | 94322 |
01311 ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขอนามัยส่วนบุคคล | 3. ปฏิบัติตัวให้ถูกวิธีในร่างกายให้สะอาดสอดคล้องกับมาตรฐานขององค์กร | 01311.03 | 94323 |
01311 ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขอนามัยส่วนบุคคล | 4. ปฏิบัติตัวเมื่อมีอาการเจ็บป่วยให้สอดคล้องกับมาตรฐานขององค์กร | 01311.04 | 94324 |
01312 ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขลักษณะภายในร้านอาหาร | 1. ปฏิบัติตัวตามเกณฑ์มาตรฐานทางกายภาพในร้านอาหาร | 01312.01 | 94325 |
01312 ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขลักษณะภายในร้านอาหาร | 2. ปฏิบัติตัวตามเกณฑ์มาตรฐานทางชีวภาพในร้านอาหาร | 01312.02 | 94326 |
01313 ปฏิบัติตัวโดยคำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงาน | 1. ประเภทของอันตรายในที่ทำงาน | 01313.01 | 94327 |
01313 ปฏิบัติตัวโดยคำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงาน | 2. จัดการอันตรายและทำให้ปลอดภัยในสถานที่ทำงาน | 01313.02 | 94328 |
01313 ปฏิบัติตัวโดยคำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงาน | 3. วิธีใช้น้ำยาเคมีในการทำงานอย่างปลอดภัยและการป้องกัน | 01313.03 | 94329 |
12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge) | |
N/A |
13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge) | |
(ก) ความต้องการด้านทักษะ N/A(ข) ความต้องการด้านความรู้ N/A |
14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide) | |
N/A |
15. ขอบเขต (Range Statement) | |
N/A |
16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี) | |
N/A |
18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure) | |
N/A |