หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ปฏิบัติตามหลักของสุขอนามัยและสุขลักษณะในร้านอาหาร

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FBS-2-015ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ปฏิบัติตามหลักของสุขอนามัยและสุขลักษณะในร้านอาหาร

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
01311 ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขอนามัยส่วนบุคคล 1. ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขอนามัยในการใช้มือสัมผัสอุปกรณ์เครื่องมืออาหาร 01311.01 94321
01311 ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขอนามัยส่วนบุคคล 2. ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขอนามัยในการสวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาดสุภาพและเหมาะสมสอดคล้องกับมาตรฐานองค์กร 01311.02 94322
01311 ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขอนามัยส่วนบุคคล 3. ปฏิบัติตัวให้ถูกวิธีในร่างกายให้สะอาดสอดคล้องกับมาตรฐานขององค์กร 01311.03 94323
01311 ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขอนามัยส่วนบุคคล 4. ปฏิบัติตัวเมื่อมีอาการเจ็บป่วยให้สอดคล้องกับมาตรฐานขององค์กร 01311.04 94324
01312 ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขลักษณะภายในร้านอาหาร 1. ปฏิบัติตัวตามเกณฑ์มาตรฐานทางกายภาพในร้านอาหาร 01312.01 94325
01312 ปฏิบัติตัวให้ถูกสุขลักษณะภายในร้านอาหาร 2. ปฏิบัติตัวตามเกณฑ์มาตรฐานทางชีวภาพในร้านอาหาร 01312.02 94326
01313 ปฏิบัติตัวโดยคำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงาน 1. ประเภทของอันตรายในที่ทำงาน 01313.01 94327
01313 ปฏิบัติตัวโดยคำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงาน 2. จัดการอันตรายและทำให้ปลอดภัยในสถานที่ทำงาน 01313.02 94328
01313 ปฏิบัติตัวโดยคำนึงถึงความปลอดภัยในการทำงาน 3. วิธีใช้น้ำยาเคมีในการทำงานอย่างปลอดภัยและการป้องกัน 01313.03 94329

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ