หน่วยสมรรถนะ

หน่วยสมรรถนะ

ควบคุมงบประมาณในการบริหารร้าน

สาขาวิชาชีพการท่องเที่ยว การโรงแรม ภัตตาคารและร้านอาหาร


รายละเอียดหน่วยสมรรถนะ


1. รหัสหน่วยสมรรถนะ THR-FBS-5-012ZB

2. ชื่อหน่วยสมรรถนะ ควบคุมงบประมาณในการบริหารร้าน

3. ทบทวนครั้งที่ N/A / N/A

4. สร้างใหม่ ปรับปรุง

5. สำหรับชื่ออาชีพและรหัสอาชีพ (Occupational Classification)
N/A

6. คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency)
N/A

7. สำหรับระดับคุณวุฒิ
1 2 3 4 5 6 7 8

8. กลุ่มอาชีพ (Sector)
N/A

9. ชื่ออาชีพและรหัสอาชีพอื่นที่หน่วยสมรรถนะนี้สามารถใช้ได้ (ถ้ามี)
N/A

10. ข้อกำหนดหรือกฎระเบียบที่เกี่ยวข้อง (Licensing or Regulation Related) (ถ้ามี)
N/A

11. สมรรถนะย่อยและเกณฑ์การปฏิบัติงาน (Elements and Performance Criteria)
หน่วยสมรรถนะย่อย (EOC) เกณฑ์ในการปฏิบัติงาน (Performance Criteria) รหัส PC
(ตามเล่มมาตรฐาน)
รหัส PC
(จากระบบ)
01261 ควบคุมต้นทุนของสินค้า 1. ควบคุมการวิเคราะห์ต้นทุนคงที่ 01261.01 94316
01261 ควบคุมต้นทุนของสินค้า 2. ควบคุมการวิเคราะห์ต้นทุนผันแปร 01261.02 94317
01261 ควบคุมต้นทุนของสินค้า 3. ควบคุมการวิเคราะห์โครงสร้างต้นทุน 01261.03 94318
01262 ควบคุมงบกำไรขาดทุน 1. ควบคุมการจัดทำรายงานงบกำไรขาดทุน 01262.01 94319
01262 ควบคุมงบกำไรขาดทุน 2. ควบคุมการจัดทำบัญชีงบกำไรขาดทุน 01262.02 94320

12. ความรู้และทักษะก่อนหน้าที่จำเป็น (Pre-requisite Skill & Knowledge)
N/A

13. ทักษะและความรู้ที่ต้องการ (Required Skills and Knowledge)

(ก) ความต้องการด้านทักษะ

N/A

(ข) ความต้องการด้านความรู้

N/A

14. หลักฐานที่ต้องการ (Evidence Guide)
N/A

15. ขอบเขต (Range Statement)
N/A

16. หน่วยสมรรถนะร่วม (ถ้ามี)
N/A

17. อุตสาหกรรมร่วม/กลุ่มอาชีพร่วม (ถ้ามี)
N/A

18. รายละเอียดกระบวนการและวิธีการประเมิน (Assessment Description and Procedure)
N/A


ยินดีต้อนรับ